3 MẸO GIAO DỊCH VÀNG GIÚP GIA TĂNG HIỆU QUẢ

  • Chia sẻ bài viết:

Vàng là một trong các tài sản được giao dịch phổ biến và có tiềm năng sinh lời cao. Tuy nhiên, để tăng cao hiệu quả giao dịch và tránh những rủi ro, nhà đầu tư nên lưu ý các mẹo sau.


Đi theo xu hướng

Vàng hay các tài sản khác đều biến động theo xu hướng, việc xác định được xu hướng sẽ gia tăng tỉ lệ chiến thắng trong giao dịch. Có 3 xu hướng chính: Tăng, giảm và đi ngang. Khi đã xác định được xu hướng, nhà đầu tư mới nên bắt đầu tìm vùng giá hợp lý để giao dịch. Cách xác định xu hướng hiện tại là tìm các khu vực giá hỗ trợ và kháng cự rồi tiến hành kẻ đường xu hướng. Nếu giá tạo thành một kênh đi lên, chứng tỏ tài sản đó đang trong một xu hướng tăng giá, ngược lại một kênh đi xuống hay một kênh đi ngang sẽ xác định xu hướng giảm giá hoặc đi ngang của tài sản đó. 

blobid0-131.png

Theo dõi đồng USD

Vàng thế giới được định giá bằng đồng tiền USD vậy nên biến động của đồng tiền này có ảnh hưởng mạnh lên giá vàng. Ngoài theo dõi các tin tức liên quan đến nền kinh tế hay chính sách tiền tệ của Mỹ, nhà đầu tư có thể quan sát chỉ số DXY hay chỉ số sức mạnh đồng USD để có thông tin về xu hướng sắp tới của đồng tiền này. Trong điều kiện bình thường, giá vàng sẽ đi ngược chiều với chỉ số DXY. 

Chọn khung thời gian giao dịch phù hợp

Có nhiều phong cách giao dịch từ ngắn hạn đến dài hạn. Nhả đầu tư nếu xác định được khẩu vị rủi ro của bản thân từ đó chọn được phong cách giao dịch thì nên xem xét biến động giá tài sản ở các khung thời gian phù hợp. Nếu là một nhà đầu tư hay giao dịch dài hạn thì không nên xem biến động giá trên các khung phút hay giờ mà khung ngày, tuần, tháng sẽ giúp việc xác định xu hướng giá đúng hơn. Các khung giao dịch nhỏ sẽ phù hợp khi nhà đầu tư tìm điểm vào lệnh.

blobid1-42.png

 


caret-up-solid