CHỈ SỐ PPI THÁNG 3 SẼ TÁC ĐỘNG THẾ NÀO SAU MỘT DỮ LIỆU CPI HẠ NHIỆT ?

  • Chia sẻ bài viết:

Bên cạnh dữ liệu CPI, PPI cũng là một chỉ số đánh giá lạm phát tương đối quan trọng. Việc chỉ số CPI hạ nhiệt trong tháng 3 tiếp tục là động lực củng cố FED sẽ nhẹ tay hơn.


Nhận định thị trường

19h30 ngày 13/04 dữ liệu PPI sẽ được công bố. Bên cạnh dữ liệu CPI, PPI cũng là một chỉ số đánh giá lạm phát tương đối quan trọng. Việc chỉ số CPI hạ nhiệt trong tháng 3 tiếp tục là động lực củng cố FED sẽ nhẹ tay hơn trong những cuộc họp tiếp theo về lộ trình lãi suất, nhằm giảm hậu quả tới từ suy thoái kinh tế đang lan rộng. Số liệu được dự báo là 0,0%, so với kỳ trước là -0,1% cho thấy rằng kỳ vọng của thị trường về mức chỉ số giá sản xuất sẽ phục hồi nhẹ nhưng không quá nghiêm trọng. Sau đây là một số kịch bản có thể xảy ra.

Kịch bản biến động 

  • Kịch bản 1:  Trong trường hợp số liệu thực tế cao hơn hoặc bằng mức dự báo 0,0%, giá vàng có thể sẽ điều chỉnh giảm nhẹ về quanh vùng $2.007/oz khi đây là động thái giúp đồng USD phục hồi sau những ngày giảm vừa qua.

  • Kịch bản 2: Trong trường hợp số liệu thực tế thấp hơn mức dự báo 0,0%, vàng có thể sẽ tiếp tục biến động hai chiều quanh biên độ $2.020/oz - $2.025/oz bởi vàng đã có một động thái đảo chiều do hành động giá chốt lời tương đối mạnh vào hôm qua.

Tin tức quan trọng tiếp theo vào cuối tuần chính là tin tức về dữ liệu doanh số bán lẻ. Đây cũng là một tin tức tác động mạnh đối với thị trường và tình hình lạm phát cũng như thất nghiệp. Thời điểm cho cuộc họp FOMC tiếp theo, nơi mà FED đưa ra những lộ trình về chính sách tiền tệ cũng đang tới rất gần. Golden Fund sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường tới quý khách hàng. 


caret-up-solid