CHUYÊN GIA ANIL PANCHAL: GIÁ VÀNG CÓ THỂ GIẢM VỀ $1.880/OZ

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng (XAU/USD) vẫn đang chịu áp lực, hiện giá đang ở mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3, phe bán đã tạm nghỉ sau xu hướng giá giảm trong ba ngày trước ngày mà chủ tịch FED phát biểu tại Madrid.


Cơ bản

Giá vàng cũng đang bị ảnh hưởng từ các ý kiến trái chiều về mối quan hệ Mỹ-Trung, khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đến thăm Trung Quốc với “hy vọng” tái thiết đường dây liên lạc. Bộ trưởng Janet Yellen cũng cho biết, Mỹ đang và sẽ hành động để bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia ngay cả khi điều đó phải trả giá bằng những thiệt hại kinh tế.

Ngoài ra ở các ngân hàng trung ương lớn khác, quan điểm cứng rắn về lãi suất vẫn rất rõ ràng, bao gồm cả Mỹ, cộng thêm những dữ liệu quá lạc quan đã được công bố, điều này gần như ám chỉ các ngân hàng trung ương phải mạnh tay hơn và đã gây thêm áp lực giảm giá đối với vàng. Điều đáng chú ý là những nghi ngờ về sức khỏe nền kinh tế của Trung Quốc – quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, cũng đang đặt áp lực lớn lên giá vàng.

Những dữ liệu quan trọng trong tuần cũng cần phải theo dõi là Tổng sản phẩm quốc nội Mỹ và số đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu.

Kỹ thuật

Theo Chỉ báo hợp lưu kỹ thuật (TCD) của chúng tôi, phe bán đang chiếm ưu thế và hỗ trợ $1900/oz có thể bị phá qua để hướng tới $1880/oz.

Sự hội tụ của mức thấp hàng tháng trước đó và Pivot Point một tháng S1 tạo nên vùng hỗ trợ mạnh tại $1903/oz.

Pivot Point một ngày và một tuần S1 cũng tạo ra một hỗ trợ khác quanh $1.900/oz trước khí giá vàng hướng đến Pivot Point một tuần S2 tại $1.882.

Ngược lại, Fibonacci 38,2% một ngày cùng với mức thấp hàng tuần trước đó tạo ra kháng cự quanh $1910/oz đối với phe mua.

Cũng đóng vai trò là ngưỡng kháng cự ngắn hạn đối với Giá vàng là Điểm Pivot Point một ngày R1 và đường DMA5 tại $1918.

Trong trường hợp XAU/USD vẫn giữ vững trên mức $1.918/oz, giá có thể tăng lên test kháng cự 1.930 đô la, là đường HMA200 và Pivot Point một ngày R3.

fxsoriginal

TCD (Technical Confluences Detector) là một công cụ để định vị và chỉ ra các mức giá có sự giao thoa của các chỉ báo, đường trung bình động, mức Fibonacci, Điểm Pivot, v.v. Nếu bạn là một nhà giao dịch ngắn hạn, công cụ này sẽ giúp bạn xác định các vùng giá quan trọng từ đó có thể tìm được các điểm vào lệnh phù hợp. Nếu bạn là một nhà giao dịch trung hạn đến dài hạn, công cụ này sẽ cho phép bạn biết trước các mức giá mà xu hướng trung hạn đến dài hạn.


caret-up-solid