CHUYÊN GIA DIEGO COLMAN: GIÁ VÀNG TIẾN ĐẾN VÙNG FIBO QUAN TRỌNG

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng đã giảm vào thứ Tư, chịu áp lực bởi sức mạnh của đồng đô la Mỹ sau những bình luận cứng rắn của Jerome Powell tại diễn đàn ngân hàng trung ương do ECB tổ chức. Vào cuối buổi chiều giao dịch, XAU/USD đã trượt khoảng 0,15% xuống còn 1.910 USD, dần dần tiến đến mức thấp nhất kể từ ngày 15/03 và đang trên đà giảm hơn 2,5% khi kết thúc tháng.


Tại cuộc hội thảo ở Sintra, người đứng đầu FOMC cho rằng việc ban hành những chính sách của ngân hàng trung ương vẫn chưa đủ sức mạnh, nhấn mạnh rằng phần lớn các quan chức của Fed vẫn ủng hộ việc tăng lãi suất thêm hai lần nữa vào năm nay. Các nhà giao dịch thì đang để ngỏ khả năng có thể có mức tăng lãi suất lên đến 0.5%, kịch bản bi quan này vẫn có khả năng xảy ra.

Nền kinh tế Mỹ đã duy trì sự ổn định khá tốt cho đến nay, vì vậy chúng ta không nên đánh giá thấp kịch bản phục hồi của nền kinh tế Mỹ. Điều đó nói lên rằng, nếu các số liệu về các chỉ số sắp tới tiếp tục lạc quan, các nhà hoạch định chính sách sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thúc đẩy kế hoạch tăng lãi suất cuối kỳ lên mức cao hơn như một phần của cuộc chiến chống lạm phát.

Khả năng lãi suất có thể tăng cao hơn nữa, cùng với quan điểm rằng chính sách tiền tệ sẽ vẫn thắt chặt trong thời gian dài hơn, điều này sẽ khiến lợi suất danh nghĩa và lợi suất thực tế của trái phiếu tăng cao hơn, gây áp lực lên vàng trong thời gian tới. Mặc dù kịch bản này có thể thay đổi nếu nền kinh tế Hoa Kỳ trở nên yếu đi, tuy nhiên vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy điều này sẽ xảy ra ngay lập tức.

blobid0-136.png

Về mặt phân tích kỹ thuật, vàng dường như đang hướng tới mức hỗ trợ quan trọng ở mốc $1895, được xác định ở mức Fibonacci thoái lui 38,2% khi áp dụng ngưỡng hỗ trợ thấp nhất vào 09/2022 và mức kháng cự cao nhất vào 05/2023. Các nhà giao dịch nên theo dõi cẩn thận thị trường ở thời điểm này, vì nếu phá vỡ ngưỡng hỗ trợ $1895 sẽ tạo tâm lý sợ hãi và bán tháo, mở đường cho viễn cảnh kiểm tra lại đường MA 200 ngày ở mức $1.855.

Mặt khác, nếu người mua quay trở lại thị trường và tạo ra sự phục hồi, mức kháng cự sẽ khoảng $1,925/$1,930. Nếu vượt qua ngưỡng kháng cự này, có thể thấy giá sẽ tiến tới $1970, gần với đường MA 50 ngày. Nếu lực mua mạnh hơn nữa, ngưỡng kháng cự sẽ là mức kháng cự tâm lý 2.000 đô la.


caret-up-solid