CÔNG BỐ DOANH SỐ BÁN LẺ CỐT LÕI LIỆU KHIẾN VÀNG PHÁ ĐỈNH ?

  • Chia sẻ bài viết:

Những tin tức vô cùng tiêu cực với đồng USD gần đây đã hỗ trợ cho vàng tăng mạnh trở lại.


Nhận định thị trường

Vào lúc 19h30 ngày 14/04, dữ liệu doanh số bán lẻ cốt lõi sẽ tiếp tục được công bố. Đây là một dữ liệu khá quan trọng đối với thị trường. Sau những tin tức vô cùng tiêu cực với đồng USD gần đây đã hỗ trợ cho vàng tăng mạnh trở lại, tiến tới gần sát mốc đỉnh của mọi thời đại thì tin tức quan trọng trong thời điểm cuối tuần sẽ mang tính chất khó lường và khiến thị trường dễ xảy ra những biến động giá bất thường theo cả hai hướng. Dữ liệu được dự báo là -0,4%, thấp hơn so với kỳ trước là -0,1% đang tiếp tục cho thấy thị trường kỳ vọng rằng doanh số bán lẻ tháng 3 sẽ giảm và làm đồng USD suy yếu. Sau đây là một số kịch bản có thể xảy ra.

Kịch bản biến động

  • Kịch bản 1: rong trường hợp dữ liệu thực tế thấp hơn hoặc bằng mức dự báo -0,4%, giá vàng có thể sẽ tiếp tục giật tăng phá qua mốc $2.050/oz và có thể kiểm tra lại các mốc $2.060/oz sau đó đảo chiều điều chỉnh trở lại bởi đây là một vùng cản lớn.
  • Kịch bản 2: Trong trường hợp dữ liệu thực tế cao hơn mức -0,4%, vàng có thể điều chỉnh nhẹ trở lại khu vực $2.030/oz - $2.025/oz khi đồng USD phục hồi bởi tín hiệu lạc quan từ doanh số bán lẻ cốt lõi.

Thị trường vào phiên giao dịch cuối tuần sẽ có những biến động mạnh. Golden Fund sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tới quý khách hàng. 


caret-up-solid