ĐẦU TƯ VÀNG THÌ NÊN THEO DÕI CÁC TIN TỨC GÌ?

  • Chia sẻ bài viết:

Khi xem xét khoản đầu tư Vàng tiếp theo của bạn, có một yếu tố quan trọng khác cần lưu ý: tin tức đóng vai trò là động lực tăng giá. Dưới đây là những sự kiện quan trọng nhất mà Golden Fund tổng hợp lại mà bất kỳ nhà đầu tư vàng nào cũng nên biết.


Quyết định FOMC (Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ - Ủy ban Thị Trường Mở Liên Bang)

blobid0-91.jpg

Như đã đề cập trước đây, sức mạnh của đồng USD có thể ảnh hưởng đến giá vàng. Và yếu tố tác động chính tới sức mạnh của đồng USD là lãi suất. Nếu Fed có kế hoạch tăng lãi suất, chi phí của việc nắm giữ vàng tăng lên và điều này ảnh hưởng tiêu cực đến giá vàng. Ngược lại, Nếu Fed có kế hoạch giảm lãi suất, giá vàng sẽ được hưởng lợi

Có 8 cuộc họp của Fed mỗi năm, thường diễn ra vào đêm thứ Tư, rạng sáng thứ Năm.

Cục Dự trữ Liên Bang là Ngân hàng Trung ương lớn nhất và có tác động mạnh mẽ tới xu hướng chung của toàn thị trường trong dài hạn. Đặc biệt là xu hướng của đồng USD và giá Vàng.

Báo cáo NFP (Bảng lương phi nông nghiệp - Báo cáo việc làm Hoa Kỳ)

blobid1-38.jpg

Báo cáo của NFP cũng rất quan trọng đối với Fed. Báo cáo thường được công bố vào thứ Sáu đầu tiên của mỗi tháng, chứa dữ liệu về việc làm, tỷ lệ thất nghiệp và tăng trưởng tiền lương ở Mỹ. Việc làm cao hơn và tăng trưởng tiền lương cao hơn là một dấu hiệu của sức mạnh kinh tế và có thể khuyến khích Fed tăng lãi suất. Vì vậy, trong bối cảnh có sự thay đổi về chính sách tiền tệ và lãi suất như hiện tại, một báo cáo NFP tốt sẽ có ảnh hưởng tiêu cực tới giá vàng. Dự đoán thay đổi việc làm của ADP ít được theo dõi nhưng vẫn có ảnh hưởng vì nó thường được phát hành một vài ngày trước khi NFP được công bố, nó có thể trở thành manh mối cho báo cáo NFP.

Báo cáo lạm phát

Lạm phát là một trong những yếu tố quyết định chính cho xu hướng của giá vàng trong dài hạn. Lạm phát được kỳ vọng tăng cao sẽ khiến giá vàng tăng. Tuy nhiên, nếu lạm phát tăng quá cao, điều này có thể tác động đến lãi suất. Nếu các nhà giao dịch tin rằng lạm phát cao hơn dẫn đến tăng lãi suất, các báo cáo lạm phát tăng sẽ là tiêu cực đối với giá vàng. Do mối quan hệ với lãi suất của Fed đồng đô la, các báo cáo của Hoa Kỳ về lạm phát là quan trọng nhất và chúng được công bố hai lần mỗi tháng với chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và lạm phát chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE).

Chính trị

Đây không phải là một báo cáo cụ thể, nhưng rủi ro chính trị của Mỹ và toàn cầu được các nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ. Không có gì lạ khi giá vàng tăng do hậu quả của sự bất an trên toàn cầu.

- Ví dụ như Triều Tiên phóng thử tên lửa, hoặc căng thẳng ở Trung Đông gia tăng.

Những sự kiện này thường chỉ có tác động ngắn hạn, nhưng nó cũng có tiềm năng tác động mạnh trong dài hạn nếu các căng thẳng không giảm thiểu. Các nhà đầu tư coi vàng như một tài sản an toàn và mua nó khi rủi ro gia tăng, đồng thời giảm nắm giữ khi rủi ro bắt đầu giảm.

Ngoài ra, theo dõi các cuộc bầu cử sắp tới, tham khảo các cuộc họp của người đứng đầu các quốc gia, tranh chấp thương mại và tranh chấp lãnh thổ là rất quan trọng để dự đoán xu hướng của vàng.

Đối với chính trị Mỹ, hãy chú ý đến các gói kích thích và thay đổi thuế và quy định. Chúng cũng là một phần của bức tranh lớn hơn về sự thay đổi của hệ thống chính trị toàn cầu.


caret-up-solid