Đồng USD biến động nhẹ, nhà đầu tư chờ động thái tiếp theo của FED

  • Chia sẻ bài viết:

Đồng USD nhìn chung không có nhiều biến động vào thứ 2 khi các nhà đầu tư đang chờ đợi các động thái của FED về chính sách lãi suất trong những tháng tiếp theo.


Dữ liệu tuần trước cho thấy chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ trong tháng 4 tăng ít hơn dự kiến, khiến thị trường kỳ vọng FED sẽ nới lỏng chính sách và cắt giảm lãi suất ít nhất 2 lần trong năm nay, với dự kiến lãi suất bị cắt giảm ở khoảng 50 điểm cơ bản.

Nhiều quan chức Fed khác nhau đã đưa ra những lời cảnh báo mang tính “diều hâu”, giữ vững quan điểm vẫn sẽ giữ nguyên lãi suất cho đến khi có những dữ liệu rõ ràng hơn. Điều đó khiến cho thị trường hạ kỳ vọng về mức cắt giảm lãi suất xuống chỉ còn ở mức giảm 46 điểm cơ bản và chỉ xuất hiện 1 lần cắt giảm lãi suất duy nhất vào tháng 11.

blobid1-74.png

Tâm điểm bây giờ sẽ tập trung vào chỉ số giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) sắp tới - thước đo lạm phát yêu thích của Fed - sẽ được công bố vào ngày 31 tháng 5. Brian Jacobsen, chuyên gia kinh tế tại Annex Wealth Management, cho biết: “Các dữ liệu trước cuộc họp tháng 6 và tháng 7 sẽ không đủ để FED đưa ra quyết định trong việc cắt giảm lãi suất”. Và phải chờ đến tháng 8 khi diễn ra hội nghị Jackson Hole thì chủ tịch FED ông Powell mới có thể công bố những động thái về chính sách lãi suất trong năm nay. Chúng ta hãy hy vọng những dữ liệu sắp tới sẽ mang đến những thông tin tích cực.

Thị trường cũng đang chờ đợi vào biên bản cuộc họp cuối cùng của Fed được công bố vào thứ Tư. Chỉ số PMI của Mỹ cũng được công bố trong tuần này, cùng với rất nhiều những phát biểu của các quan chức FED.

>> Bài viết liên quan: Chỉ số PMI dịch vụ sẽ ảnh hưởng tới giá vàng hay không?

Các chuyên gia của ANZ cho biết, mặc dù Fed đã hài lòng với báo cáo CPI tháng 4, nhưng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ cần thêm những dữ liệu thuyết phục hơn, bền vững hơn trước khi xem xét chính sách nới lỏng.

Chỉ số sức mạnh đồng USD DXY, biến động nhẹ quanh mức 104,47. Chỉ số này giảm 1,73% trong tháng này và được coi là tháng có mức giảm mạnh nhất trong năm nay.

>> Cảm ơn quý khách hàng đã tham khảo bài viết của Golden Fund. Cập nhật thêm bản tin kiến thức đầu tư mới nhất 2024.


caret-up-solid