GIÁ VÀNG CHẠM ĐÁY 7 THÁNG KHI THỊ TRƯỜNG ĐANG NGÀY CÀNG TIN VÀO VIỆC LÃI SUẤT CỦA MỸ SẼ LẬP ĐỈNH MỚI

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng hiện đang hướng đến mức giảm theo tháng lớn nhất kể từ tháng 2, dao động quanh mức thấp nhất trong hơn 6 tháng, do thị trường lo ngại Fed sẽ diều hâu hơn trước dữ liệu PCE quan trọng được công bố vào tối hôm nay.


Diễn biến thị trường

mua-vang-mieng-sjc-ngan-hang-nao-3

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên mức $1.866,41/oz vào đầu phiên Á, tuy nhiên giá vàng đang hướng đến mức giảm gần 4% trong tháng này và đã là quý thứ hai liên tiếp giảm. Hợp đồng tương lai vàng của Mỹ tăng 0,3% lên $1.883,50.

Bạc giao ngay tăng 0,2% lên $22,65/oz, nhưng giống như vàng, giá bạc sẽ kết tháng với mức giảm mạnh nhất trong vòng 7 tháng trở lại đây.

Bạch kim tăng 0,4% lên $908,02 và đang hướng tới mức tăng trong quý nếu xu hướng được giữ vững.

Nền kinh tế Mỹ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng vững chắc

Đồng đô la đã quay đầu giảm từ mức cao nhất trong 10 tháng, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng giảm xuống từ mức cao nhất trong 16 năm. Nhưng cả hai vẫn đang hướng tới mức tăng tốt nhất tình từ đầu năm.

Nền kinh tế Mỹ duy trì tốc độ tăng trưởng khá vững chắc trong quý 2 và nhịp độ này dường như vẫn giữ nguyên trong quý 3.

Chủ tịch Fed Thomas Barkin cho biết vào hôm thứ Năm rằng, không rõ liệu có cần thay đổi chính sách tiền tệ trong những tháng tới hay không.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn là tài sản không mang lại lợi suất.

Thượng viện Hoa Kỳ do đảng Dân chủ lãnh đạo đã ban hành dự luật tài trợ tạm thời nhằm ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa một phần lần thứ tư trong vòng một thập kỷ, trong khi Hạ viện chuẩn bị bỏ phiếu về các dự luật chi tiêu.

Các nhà tuyển dụng cho biết thị trường việc làm ở Anh đã hạ nhiệt sau những lần lập đỉnh gần đây, nhưng vẫn còn khá nóng ở nhiều lĩnh vực.

Thị trường đang chờ đợi chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 8, thước đo lạm phát ưa thích của Fed.


caret-up-solid