Giá vàng châu Á tăng cao “chào đón” lễ hội mua vàng ở Ấn Độ

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng châu Á hiện nay có xu hướng tăng cao để chào đón lễ hội mua vàng ở Ấn Độ, đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ vàng ngày càng tăng của nhiều nước trên Thế Giới.


Xu hướng giá vàng châu Á

Nhu cầu về vàng vật chất thấp hơn nhiều so với thường lệ trong dịp lễ hội mua vàng Akshaya Tritiya ở Ấn Độ, giá cao gần mức kỷ lục đã cản trở người mua nhỏ lẻ và buộc các đại lý phải giảm giá mạnh tại thị trường tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới.

Một thợ kim hoàn có trụ sở tại Mumbai cho biết: “Nhiều người tiêu dùng đã chọn mua các đồng tiền xu mệnh giá nhỏ và các nhu cầu về trang sức yếu hơn nhiều so với năm ngoái. Chúng tôi không mong đợi nhu cầu sẽ tăng hoặc giữ ở mức năm ngoái, nhưng sự sụt giảm lớn hơn nhiều so với kỳ vọng của chúng tôi".

Giá trong nước được giao dịch quanh mức 72.700 rupee/10 gram vào thứ Sáu, gần chạm mức cao kỷ lục 73.958 rupee trong tháng trước. Giá đã tăng hơn 21% trong mùa lễ hội Akshaya Tritiya vừa qua.

Prithviraj Kothari, chủ tịch Hiệp hội Vàng bạc và Trang sức Ấn Độ cho biết: “Đợt giá tăng gần đây có ảnh hưởng rất xấu đến những người mua nhỏ lẻ khiến họ phải “vật lộn” với giá vàng trong đợt lễ hội năm nay".

Các đại lý Ấn Độ đưa ra mức chiết khấu lên tới 7 USD/ounce so với giá chính thức trong nước (bao gồm 15% thuế nhập khẩu và 3% thuế bán hàng) so với mức 1 USD của tuần trước.

Tại quốc gia tiêu dùng hàng đầu thế giới Trung Quốc, các đại lý tính phí nhiều hơn từ 26-35 USD/ounce so với giá giao ngay, tăng lên từ mức 18-20 USD vào tuần trước.

Trưởng phòng giao dịch của Wing Fung Precious Metals Hồng Kông, Peter Fung cho biết: “Nhu cầu suy yếu do giá tăng cao. Nếu giá vàng giảm xuống còn 2.250 USD mọi người sẽ mua ở mức giá thấp”.

Tại Nhật Bản, các đại lý bán vàng với giá cao hơn từ 0,5 USD đến 1 USD. Các thương nhân cho biết nhu cầu đã có phần tăng nhẹ sau Tuần lễ Vàng.

Tại Singapore và Hồng Kông, vàng được bán quanh vùng ngang bằng với mốc giá chuẩn hoặc nhiều hơn 2,50 USD.

>> Cùng theo dõi thêm nhiều bài viết khác của Golden Fund trong bảng tin tiếp theo.


caret-up-solid