GIÁ VÀNG HIỆN VẪN DUY TRÌ Ở MỨC THẤP TRONG ĐẦU TUẦN

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng đầu phiên Á giảm nhẹ khi đồng đô la vẫn neo ở mức cao. Trong tuần này, thị trường sẽ hướng đến một loạt dữ liệu việc làm quan trọng, trực tiếp ảnh hưởng đến hướng đi mới của vàng.


Diễn biến thị trường

mua-ban-vang-online

Vàng giao ngay giảm 0,1% xuống mức $1.846,29/oz, mức giá thấp nhất kể từ ngày 10 tháng 3, sau khi giảm 4% vào tuần trước và cũng là mức giảm lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2021. Hợp đồng tương lai vàng của Mỹ giảm 0,2% xuống mốc $1.861,80.

Bạc giao ngay giảm 0,71% xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tháng, ở mức $22,00/oz, bạch kim tăng 0,2% lên $906,04.

Các nhà phân tích cho biết, nhu cầu mạnh mẽ từ ngành công nghiệp năng lượng mặt trời và mức tăng trưởng nguồn cung hạn chế từ các mỏ, sẽ thúc đẩy giá bạc sau khi môi trường lãi suất cao kết thúc.

Chính phủ Mỹ đã tránh được nguy cơ đóng cửa

Đồng đô la vẫn giữ ở mức cao nhất trong 10 tháng, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ đã giảm nhẹ từ mức cao nhất trong 16 năm.

Tuần trước, chỉ số PCE lõi – thước đo lạm phát ưa thích của Fed (tỷ lệ lạm phát không bao gồm thực phẩm và năng lượng), lần đầu tiên giảm xuống dưới 4,0% sau hơn hai năm.

Chủ tịch Fed New York John Williams cho biết, Cục dự trữ liên bang Mỹ có thể ngừng tăng lãi suất khi áp lực lạm phát dù vẫn cao nhưng đang có dấu hiệu quay trở lại mức mục tiêu.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, tài sản vốn được định giá bằng đô la và không mang lại lợi suất.

Lạm phát tháng 9 ở khu vực đồng euro đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm (ở mức 4,3%).

Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua dự luật tài trợ tạm thời vào cuối ngày thứ Bảy, với sự ủng hộ áp đảo của đảng Dân chủ nhằm tránh việc chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần lần thứ tư trong vòng một thập kỷ.


caret-up-solid