Giá vàng “đứng yên” khi USD phục hồi trước triển vọng Mỹ cắt giảm lãi suất ít lần hơn

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng gần như “đứng yên”. Điều này là do ảnh hưởng bởi sự phục hồi của USD do triển vọng Mỹ cắt giảm lãi suất ít lần hơn phần lớn để bù đắp sự lạc quan về việc lạm phát hạ nhiệt.


Vàng chứng kiến vài lần tăng giá trong tuần. Tuy nhiên, kim loại này đang hứng chịu sự sụt giảm giá mạnh từ mức cao kỷ lục do lãi suất cao.

Vàng giao ngay tăng 0.1% lên 2,305.23 USD/ounce, trong khi giá vàng đáo hạn vào tháng 8 tăng 0.1% lên 2,320.15 USD/ounce. Giá vàng đã giảm trong những phiên gần đây sau khi Fed cho biết họ dự kiến sẽ chỉ cắt giảm lãi suất một lần vào năm 2024.

Vàng cũng đã tăng sau khi dữ liệu CPI yếu hơn dự kiến khiến USD sụt giảm. Nhưng các trader cuối cùng đã tin tưởng lại vào USD sau những bình luận của Fed.

Dữ liệu PPI yếu hơn dự kiến cũng không ngăn cản được sự phục hồi của USD

>> Xem thêm: Trì hoãn hạ lãi suất của Fed có ý nghĩa gì đối với Mỹ và Thế giới.

hoi-dong-vang-the-gioi-nhan-dinh-ve-nhu-cau-vang-trong-nam-2024 (1)

Lãi suất cao trong thời gian dài hơn là điềm báo xấu đối với vàng và các kim loại khác, vì chúng làm tăng chi phí cơ hội khi đầu tư vào các tài sản này.

Biến động giá đối với các kim loại khác rất nhỏ. HĐTL bạch kim tăng 0.3% lên 957.80 USD/ounce, HĐTL bạc giảm 0.2% xuống 28.992 USD/ounce. Giá hai kim loại này dự kiến sẽ giữ nguyên trong tuần.

Giá đồng dự kiến sẽ ít biến động do tâm lý thị trường Trung Quốc xấu đi.

HĐTL đồng tăng 0.3% lên 9,824.0 USD/tấn, trong khi giá đồng kỳ hạn một tháng tăng 0.2% lên 4.4945 USD/pound.

Tâm lý của Trung Quốc trở nên xấu đi sau khi Liên minh châu Âu cùng với Mỹ áp đặt thuế quan đối với việc nhập khẩu xe điện của nước này. Thuế quan không chỉ gây trở ngại cho ngành công nghiệp xe điện đang phát triển nhanh mà còn tạo ra một số trở ngại đối với nhu cầu về đồng.

Ngoài ra, các cuộc tranh chấp thương mại gia tăng giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến thương mại mới.

>> Có thể bạn quan tâm: Theo dõi tin tức cập nhật mới nhất hiện nay tại Golden Fund.

 


caret-up-solid