GIÁ VÀNG DUY TRÌ Ở MỨC THẤP TRONG GẦN 1 THÁNG, KHI ĐỒNG ĐÔ LA MỸ VẪN GIỮ VỮNG ĐÀ TĂNG

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng đã phải chịu áp lực bán mạnh vào phiên tối hôm qua và hiện đang giao dịch gần mức thấp nhất trong tháng. Đồng đô la Mỹ hiện vẫn ổn định, nhờ niềm tin của thị trường rằng Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.


Diễn biến thị trường

hinhvang-1

Vàng giao ngay không đổi ở mức $1.900,49/oz, dao động gần mức thấp nhất kể từ ngày 23 tháng 8. Hợp đồng tương lai vàng của Mỹ giảm 0,1% xuống $1.918,20/oz.

Bạc giao ngay giảm 0,6% xuống $22,72/oz, bạch kim giảm 0,2% xuống $901,95.

Đồng đô la giao dịch gần mức cao nhất trong 10 tháng, khi lãi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng do triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Mỹ.

Chỉ số Niềm tin người tiêu dùng của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng

Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari cho biết vào hôm thứ Ba rằng, có 40% khả năng Fed sẽ cần tăng lãi suất “một cách có ý nghĩa” để đánh bại lạm phát.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn được định giá bằng đô la và không mang lại lợi suất.

Chỉ số Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng (ở mức 103), do lo lắng về giá cả tăng cao và suy thoái kinh tế, mặc dù các hộ gia đình nhìn chung vẫn lạc quan về thị trường lao động.

Trọng tâm của thị trường hiện chuyển sang chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã tiến một bước về dự luật lưỡng đảng nhằm ngăn chặn chính phủ đóng cửa chỉ sau 5 ngày, trong khi Hạ viện tìm cách thúc đẩy một biện pháp gây mâu thuẫn mà chỉ được đảng Cộng hòa ủng hộ.

SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ đã giảm 0,4% vào thứ Ba.

Dữ liệu cho thấy hôm thứ Ba, nhập khẩu vàng tháng 8 của Trung Quốc qua Hồng Kông đã phục hồi so với tháng trước, do việc ban hành hạn ngạch mới cho các ngân hàng địa phương đã thúc đẩy nhu cầu về vàng vào quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới này.


caret-up-solid