GIÁ VÀNG GIẢM PHIÊN THỨ BẢY LIÊN TIẾP KHI DỮ LIỆU KINH TẾ CỦA MỸ VẪN LẠC QUAN

  • Chia sẻ bài viết:

Vàng tiếp tục trượt dốc vào phiên Á sáng nay, ghi nhận chuỗi giảm giá dài nhất kể từ tháng 8 năm 2022, khi các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhấn mạnh khả năng lãi suất sẽ duy trì ở mức cao. Hôm nay, thị trường sẽ tập trung vào dữ liệu về cơ hội việc làm của Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày.


Diễn biến thị trường

vang_do

Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống mức $1.824,10/oz, và giảm phiên thứ bảy liên tiếp xuống mức thấp nhất kể từ ngày 9 tháng 3. Hợp đồng tương lai vàng của Mỹ giảm 0,4% xuống $1.840,50/oz.

Bạc giao ngay giảm 0,8% xuống $20,90/oz, mức thấp nhất trong 6 tháng rưỡi, trong khi bạch kim giảm 0,1% xuống mức thấp nhất một năm là $876,42.

Đồng đô la đạt mức cao nhất trong vòng 10 tháng, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ dao động gần mức cao nhất trong 16 năm, sau khi chính phủ Mỹ ngăn chặn việc đóng cửa một phần, và dữ liệu kinh tế hỗ trợ triển vọng lãi suất duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Dữ liệu kinh tế của Mỹ tiếp tục lạc quan

Ngành sản xuất của Mỹ đã tiến thêm một bước phục hồi trong tháng 9, khi sản xuất tăng và việc làm phục hồi. Theo một cuộc khảo sát hôm thứ Hai cũng cho thấy giá đầu vào mà các nhà máy phải trả đã giảm đáng kể.

Các quan chức Fed cho biết chính sách tiền tệ vẫn phải duy trì lập trường diều hâu, để đưa lạm phát trở lại mức mục tiêu 2%, làm tăng khả năng sẽ có thêm một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn được định giá bằng đô la và không mang lại lợi suất.

Thị trường dự đoán 45% khả năng sẽ có một đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản nữa trong năm nay, nhưng cũng kỳ vọng 41% khả năng chính sách tiền tệ sẽ được nới lỏng trong nửa đầu năm 2024, theo công cụ CME FedWatch.


caret-up-solid