Vàng rớt giá sau đỉnh kỷ lục, đồng USD phục hồi sau đợt giảm sâu

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng đã "hạ nhiệt" sau khi chạm mốc cao kỷ lục $2.450,12/Oz vào thứ Hai, thị trường đang chờ đợi biên bản cuộc họp Fed được công bố vào thứ Tư để tìm kiếm hướng đi tiếp theo cho kim loại quý này. Liệu vàng có tiếp tục đà tăng trưởng hay sẽ điều chỉnh mạnh hơn sau khi Fed "lên tiếng"?


Vàng rời đỉnh kỷ lục, kỳ vọng lãi suất giảm nhiệt?

Giá vàng rời xa mức đỉnh kỷ lục vào thứ Ba, kim loại quý này trong phiên trước đó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại do các yếu tố làm giá tăng như kỳ vọng của thị trường vào việc cắt giảm lãi suất sớm của Mỹ và rủi ro địa chính trị thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn.

bản tin giá vàng ngày 21/5

Giá vàng quốc tế (XAU) hiện đang được giao dịch quanh mức $2.419,83/Oz, giảm 0,37% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm $8,91/Oz.

Chỉ số sức mạnh Đồng đô la DXY hiện đang ở quanh mức 104,595 đã dần hồi phục trở lại sau đợt giảm mạnh khiến giá vàng giảm sâu từ mức đỉnh. Kỳ vọng vào việc hạ lãi suất và những bất ổn địa chính trị khiến vàng trở thành một khoản đầu tư hợp lý cho các nhà đầu tư.

>>> Xem thêm: Giá vàng ngày 21/5

Phát biểu của Fed sẽ tác động thế nào đến thị trường?

Chuyên gia Soni Kumari của ANZ cho biết: “Kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất năm nay đã tăng lên nhờ vào dữ liệu lạm phát hạ nhiệt vào tuần trước. Mặt khác, rủi ro địa chính trị đóng vai trò chính trong việc đẩy giá vàng lên mức cao kỷ lục mới”.

phát biểu của fed ảnh hưởng đến giá vàng

Ông cho biết thêm: “Nhu cầu mua hàng của người Trung Quốc đột biến tăng trong quý đầu tiên. Chính nhu cầu về vàng miếng và tiền xu tăng cao đạt mức chưa từng thấy kể từ năm 2017 đã góp phần khiến cho giá vàng tăng cao kỷ lục”.

Biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang sẽ được công bố vào thứ Tư cùng với những phát biểu từ hàng loạt quan chức của Fed sẽ được rất nhiều nhà đầu tư chờ đợi trong tuần này.

Thúc đẩy thêm vào đà tăng của vàng là tâm lý lo ngại rủi ro ngày càng tăng khi Tổng thống Iran Ebrahim Raisi thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng gần biên giới Azerbaijan vào hôm thứ Hai.


caret-up-solid