GIÁ VÀNG HỒI PHỤC SAU KHI ĐIỀU CHỈNH MẠNH PHẢN ỨNG VỚI DỮ LIỆU KINH TẾ MỸ

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng điều chỉnh mạnh cuối phiên Mỹ nhưng vẫn giữ được mức tăng nhỏ hàng tuần.


Diễn biến thị trường

blobid0-60.jpg

Vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1.986,71 USD/oz, nhưng hướng tới mức tăng 0,2% hàng tuần. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống còn 1.996,20 USD.

Bạc giao ngay giảm 0,3% xuống 24,88 USD/oz, trong khi bạch kim tăng 0,3% lên 1.079,67 USD/oz. Palladi nhích thấp hơn 0,1% xuống 1.494,18 USD.

Dữ liệu kinh tế Mỹ phân hóa

Chỉ số đô la hầu như không thay đổi trong ngày, nhưng được thiết lập cho mức giảm hàng tuần, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ tăng trưởng chậm hơn dự kiến trong quý đầu tiên do dự đoán nhu cầu yếu hơn vào cuối năm nay trong bối cảnh lãi suất cao hơn.

FOMC (Ủy ban thị trường mở liên bang) họp vào ngày 2-3 tháng 5 và các thị trường đang định giá 85,4% cơ hội tăng lãi suất 25 điểm cơ bản.

Mặc dù vàng được coi là một hàng rào chống lại những bất ổn kinh tế, nhưng lãi suất cao hơn có xu hướng làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi với lợi tức bằng không.

Trong khi đó, Thượng viện Hoa Kỳ lo ngại cuộc khủng hoảng trần nợ sắp xảy ra khi đảng Cộng hòa từ chối lời kêu gọi tăng giới hạn 31,4 nghìn tỷ đô không có điều kiện và đảng Dân chủ bác bỏ ý tưởng đàm phán.

Khoản cho vay khẩn cấp của Fed dành cho các ngân hàng đã tăng trong tuần gần đây nhất và duy trì ở mức rất cao, ngay cả khi nhiều quan chức ngân hàng trung ương cho rằng những căng thẳng tồi tệ nhất trong lĩnh vực ngân hàng đang giảm dần.


caret-up-solid