Giá vàng hôm nay 02/05: Bật tăng sau fomc tháng 5

  • Chia sẻ bài viết:

Bản tin giá vàng hôm nay 02/05 của Golden Fund: Giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc $2.325/oz, giá vàng trong nước mở cửa giao dịch lại sau lễ quanh 84,70 triệu đồng/Lượng


blobid0-327.jpg

Giá vàng thế giới 

Giá vàng giảm mạnh gần $50/oz phá qua kênh tăng hình hình trong tuần trước đó.

Thị trường vàng chứng kiến một đợt phục hồi mạnh rạng sáng ngày 02/05 sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 5,25% đến 5,5%. Các nhà giao dịch gần đây đã giảm bớt đặt cược vào thời điểm nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay của Fed khi các dữ liệu mới nhất cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn kiên cường và lạm phát vẫn còn “dai dẳng”.

Trong khi đó, sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã thúc đẩy một số cuộc săn lùng món hời. Đồng USD giảm 0,2% sau khi chạm mức cao nhất gần 6 tháng khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ cũng giảm xuống.

Chủ tịch Fed cho biết với các dữ liệu hiện tại, chúng tôi chưa nghĩ đến việc cắt giảm lãi suất. Tăng trưởng kinh tế vẫn trong mức ổn định, tỷ lệ thất nghiệp tăng nhưng với mức chấp nhận được.

Chuyên gia Chris Gaffney của EverBank nói rằng, có rất nhiều yếu tố có lợi cho vàng, trong đó có bất ổn về nền kinh tế toàn cầu, căng thẳng địa chính trị cũng như sự không chắc chắn liên quan đến các cuộc bầu cử

Mặc dù giá vàng giảm nhưng các chuyên gia phân tích của ANZ vẫn giữ quan điểm tích cực về vàng và cho rằng, sự điều chỉnh lành mạnh có thể sẽ đưa vàng lên tới mức 2.500 USD/ounce.

Giám đốc chiến lược Robert Minter của Abrdn vẫn giữ quan điểm lạc quan về vàng trong tương lai. Minter cho rằng, chừng nào căng thẳng địa chính trị còn tiếp diễn và các chính sách kinh tế tiếp tục gây ra sự bất ổn, vàng sẽ tiếp tục đóng vai trò như nền tảng cho sự ổn định. Theo ông, bất ổn về địa chính trị không chỉ thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng điều đó đang khiến đầu tư nước ngoài rời xa đồng USD.

Dự báo từ Golden Fund: Xu hướng tăng giá. Giá vàng thế giới hôm nay dự kiến tăng lên vùng $2.340oz rồi điều chỉnh trở lại. Vùng biến động $2.311/oz - $2.340/oz.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước mở của trở lại sau kỳ nghỉ lễ 30/04 - 01/05. 

Dự báo từ Golden Fund: Giá vàng miếng trong nước ngày hôm nay dự kiến sẽ tăng lên quanh mốc 85,00 triệu đồng/lượng rồi điều chỉnh trở lại

Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết!


caret-up-solid