Giá vàng hôm nay 03/05: Giữ vững quanh $2.300/oz

  • Chia sẻ bài viết:

Bản tin giá vàng hôm nay 03/05 của Golden Fund: Giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc $2.302/oz, giá vàng trong nước tăng lên quanh 85,20 triệu đồng/Lượng


blobid0-328.jpg

Giá vàng thế giới 

Kim loại quý trở lại mốc $2.300/oz trong giao dịch qua đêm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dập tắt kỳ vọng về bất kỳ đợt tăng lãi suất tiếp theo nào - điều này đã kéo đồng Đô la giảm giá và mang lại một số cứu trợ cho giá tài sản.

Nhưng FED vẫn ra tín hiệu rằng họ không vội vàng bắt đầu cắt giảm lãi suất - một tin xấu gây áp lực lớn lên giá vàng. 

Chủ tịch FED ông Jerome Powell, trong bài phát biểu sau cuộc họp, đã đưa ra những tín hiệu có phần trái chiều về diễn biến của lãi suất. Trong khi Powell nói rằng việc trì hoãn giảm phát - đặc biệt là khi lạm phát tiến tới mục tiêu 2% của FED - khiến ngân hàng không mấy tin tưởng vào việc bắt đầu cắt giảm lãi suất sớm. Nhưng Powell cũng nói rằng ngân hàng không có kế hoạch tăng lãi suất thêm.

Nhận xét thứ hai đã khiến đồng Đô la suy yếu , kéo nó xuống gần mức cao nhất trong sáu tháng. Động thái này giúp giảm bớt phần nào giá kim loại, vốn đang chịu đà giảm mạnh trước cuộc họp của FED.

Tuy nhiên, triển vọng lãi suất của Mỹ duy trì ở mức cao trong thời gian dài đã làm ảnh hưởng đến triển vọng giá vàng, đặc biệt là khi nơi trú ẩn an toàn cho kim loại màu vàng cũng giảm trong những phiên gần đây.

Dự báo từ Golden Fund: Xu hướng tăng giá. Giá vàng thế giới hôm nay dự kiến tăng lên vùng $2.328/oz rồi điều chỉnh trở lại. Vùng biến động $2.297/oz - $2.328/oz.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước mở cửa ngày 03/05 được bán ra quanh 85,2 triệu đồng/Lượng và mua vào quanh 82,9 triệu đồng/Lượng. Như vậy giá vàng SJC đã tăng vượt mốc 85 triệu đồng/Lượng trong khi giá vàng thế giới đã chững lại đà tăng. 

Ảnh hưởng từ các chính sách can thiệp của Chính phủ đã phần nào giúp giảm gap giá vàng nhưng sức nóng của vàng SJC có vẻ chưa hạ nhiệt.

Dự báo từ Golden Fund: Giá vàng miếng trong nước ngày hôm nay dự kiến sẽ tăng lên quanh mốc 85,50 triệu đồng/Lượng.

Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết!


caret-up-solid