Giá vàng hôm nay 06/05: Liệu giá vàng tăng trở lại sau khi tạo đáy mới cuối tuần trước

  • Chia sẻ bài viết:

Bản tin giá vàng hôm nay 06/05 của Golden Fund: Giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc $2.306/oz, giá vàng trong nước tăng lên quanh 86,00 triệu đồng/Lượng


blobid0-329.jpg

Giá vàng thế giới 

Thị trường vàng thế giới chứng kiến tuần biến động giá mạnh khi nhiều tin tức của thị trường lao động được công bố. Mặc dù các dữ liệu trong báo cáo NFP và chỉ số PMI dịch vụ đều thấp hơn dự báo, giá vàng vẫn giảm mạnh xuống vùng $2.277/oz tạo đáy mới trong tuần rồi hồi phục nhanh chóng trở lại.

Mặc dù vàng ghi nhận tuần giảm thứ 2 liên tiếp sau chuỗi 5 tuần phục hồi, nhưng các chuyên gia vẫn duy trì sự lạc quan đối với kim loại quý này. Nhiều ý kiến cho rằng, Ngân hàng Trung ương Mỹ đã đưa ra quan điểm không ôn hòa về chính sách tiền tệ trong tương lai, nhưng chắc chắn không phải là “diều hâu”. Tại cuộc họp báo diễn ra sau cuộc họp chính sách vào giữa tuần này, Chủ tịch Fed Powell đã nói rõ quan điểm Fed không có ý định tăng lãi suất.

“Tôi nghĩ rằng khó có khả năng tăng lãi suất. Tôi có thể nói rằng điều đó khó có thể xảy ra”, ông Powell nói.

Giới chuyên gia cũng cho rằng, những yếu tố đẩy giá vàng lên mức cao kỷ lục bất chấp lập trường của Fed vẫn còn, trong đó có nhu cầu từ các ngân hàng trung ương.

Theo báo cáo nhu cầu vàng quý đầu tiên của năm 2024 của Hội đồng Vàng Thế giới, các ngân hàng trung ương đã mua 290 tấn vàng trong 3 tháng đầu năm, mức khởi đầu mạnh nhất trong lịch sử.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Kitco News, Giám đốc nghiên cứu toàn cầu Juan Carlos Artigas của WGC nói rằng, vàng đã chứng minh là một công cụ đa dạng hóa rất mạnh mẽ và đó là một trong những lý do chính khiến các ngân hàng trung ương tiếp tục nắm giữ nó.

Nhiều ngân hàng lớn cũng dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong năm nay. Goldman Sachs đã bỏ qua áp lực lãi suất cao hơn của Fed lên vàng và dự báo giá kim loại quý này sẽ tăng lên 2.700 USD/ounce vào cuối năm nay.

Trong một bình luận mới đây, Giám đốc nghiên cứu kim loại Nicholas Snowdon của Goldman viết: “Chúng tôi đang chứng kiến nhu cầu tăng vọt từ các ngân hàng trung ương tại các thị trường mới nổi và từ các nhà đầu tư bán lẻ châu Á. Chúng tôi nghĩ rằng đây là những động lực dài hạn giữ giá vàng vững chắc. Vì vậy, ngay cả khi lãi suất vẫn ở mức cao, chúng tôi kỳ vọng đà tăng của vàng vẫn tiếp tục”.

Dự báo từ Golden Fund: Xu hướng tăng giá. Giá vàng thế giới hôm nay dự kiến tăng lên vùng $2.328/oz rồi điều chỉnh trở lại. Vùng biến động $2.291/oz - $2.328/oz.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước mở cửa ngày 06/05 được bán ra quanh 86,00 triệu đồng/Lượng và mua vào quanh 83,80 triệu đồng/Lượng. Như vậy giá vàng SJC đã tăng vượt mốc 85 triệu đồng/Lượng trong khi giá vàng thế giới đã chững lại đà tăng. 

Ảnh hưởng từ các chính sách can thiệp của Chính phủ đã phần nào giúp giảm gap giá vàng nhưng sức nóng của vàng SJC có vẻ chưa hạ nhiệt.

  • Giá vàng SJC và giá vàng vật chất Golden Fund: +21,25 triệu đồng/lượng.
  • Giá vàng 99,99 và giá vàng vật chất Golden Fund: +10,28 triệu đồng/lượng.
  • Giá vàng SJC và giá vàng 99,99: +10,97 triệu đồng/lượng.

Dự báo từ Golden Fund: Giá vàng miếng trong nước ngày hôm nay dự kiến sẽ tăng lên quanh mốc 85,50 triệu đồng/Lượng.

Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết!


caret-up-solid