Giá vàng hôm nay 07/05: bật tăng đầu tuần

  • Chia sẻ bài viết:

Bản tin giá vàng hôm nay 07/05 của Golden Fund: Giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc $2.326/oz, giá vàng trong nước tăng lên quanh 86,80 triệu đồng/Lượng


blobid0-331.jpg

Giá vàng thế giới 

Thị trường vàng bước vào tuần giao dịch mới với mức tăng vững chắc nhờ được thúc đẩy bởi sự suy yếu của đồng USD. Chỉ số US Dollar Index giảm xuống mức thấp nhất trong khoảng 1 tháng khi báo cáo công bố gần đây cho thấy thị trường việc làm tại Mỹ đang yếu đi, điều đó đã làm tăng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Chuyên gia phân tích cấp cao Ricardo Evangelista của ActivTrades nói rằng, số lượng việc làm được tạo ra trong tháng trước ít hơn nhiều so với dự báo của giới chuyên gia cộng với tăng trưởng tiền lương chậm lại sẽ khiến Fed cân nhắc việc nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay.

Theo công cụ FedWatch, sau báo cáo, thị trường đã tăng khả năng Fed sẽ tiến hành lần cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 9 lên 71%. Evangelista cho biết, giới đầu tư sẽ chờ đợi các phát biểu của một số quan chức Fed trong tuần này để có thêm manh mối về quỹ đạo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Mỹ. Chuyên gia này cũng cho rằng, căng thẳng ở Trung Đông sẽ là yếu tố hỗ trợ vàng trong tuần này.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Kitco, chiến lược gia George Milling-Stanley nói rằng, mặc dù vàng đang trong giai đoạn củng cố, nhưng kim loại quý này có khả năng sẽ kết thúc năm ở mức cao. Mặc dù chính sách tiền tệ của Fed đã tạo ra một số áp lực bán trong ngắn hạn, nhưng Milling-Stanley kỳ vọng lãi suất và lợi suất trái phiếu sẽ vẫn là yếu tố thứ yếu thúc đẩy hành động giá của kim loại quý. Trong khi đó, yếu tố hỗ trợ mạnh hơn cho vàng là nhu cầu của ngân hàng trung ương và tình trạng bất ổn địa chính trị đang diễn ra.

Nhìn vào biểu đồ kỹ thuật, chuyên gia phân tích thị trường Christopher Lewis của FX Empire cũng cho rằng, xu hướng tăng của vàng vẫn còn đó. Rào cản hiện tại của vàng là ngưỡng $2.360/oz. Nếu ngưỡng này được phá vỡ, kim loại quý này sẽ nhanh chóng chạm mốc $2.400/oz.

Dự báo từ Golden Fund: Xu hướng tăng giá. Giá vàng thế giới hôm nay dự kiến tăng lên vùng $2.340/oz. Vùng biến động $2.319/oz - $2.340/oz.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước mở cửa ngày 07/05 được bán ra quanh 86,80 triệu đồng/Lượng và mua vào quanh 84,60 triệu đồng/Lượng.

Ảnh hưởng từ các chính sách can thiệp của Chính phủ đã phần nào giúp giảm gap giá vàng nhưng sức nóng của vàng SJC có vẻ chưa hạ nhiệt.

  • Giá vàng SJC và giá vàng vật chất Golden Fund: +21,52 triệu đồng/lượng.
  • Giá vàng 99,99 và giá vàng vật chất Golden Fund: +10,35 triệu đồng/lượng.
  • Giá vàng SJC và giá vàng 99,99: +11,17 triệu đồng/lượng.

Dự báo từ Golden Fund: Giá vàng miếng trong nước ngày hôm nay dự kiến sẽ đi ngang quanh mốc 87,00 triệu đồng/lượng.

Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết!


caret-up-solid