Giá vàng hôm nay 08/05: điều chỉnh trở lại sau phiên tăng đầu tuần

  • Chia sẻ bài viết:

Bản tin giá vàng hôm nay 07/05 của Golden Fund: Giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc $2.312/oz, giá vàng trong nước tăng lên quanh 87,30 triệu đồng/Lượng


blobid0-332.jpg

Giá vàng thế giới 

Vàng thế giới giảm nhẹ khi các nhà đầu tư tập trung nhiều hơn vào triển vọng cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Theo công cụ FedWatch của CME, các nhà giao dịch trên thị trường tương lai đang tin rằng có khoảng 2/3 khả năng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Mặc dù giá chịu áp lực bởi triển vọng lãi suất, nhưng chuyên gia phân tích Rhona O’Connell của StoneX cho rằng, những cơn gió thuận đối với vàng, đặc biệt là liên quan đến rủi ro địa chính trị và những căng thẳng tiềm ẩn trong hệ thống ngân hàng, đủ mạnh để hỗ trợ cho kim loại quý này.

Vào giữa tháng 4, giá vàng thế giới đã chạm mức cao kỷ lục $2.431,29/oz khi được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương và các nhà đầu tư bán lẻ Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng.

Dữ liệu công bố mới đây cho thấy Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã ghi nhận tháng bổ sung thứ 18 liên tiếp bất chấp giá vàng cao.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, đối tác quản lý Ryan McIntyre của Sprott Inc đánh giá cao sức mạnh của vàng và dự báo các nhà đầu tư sẽ tiếp tục mua vào khi giá giảm và điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ giá cao hơn.

Nhu cầu đầu tư vào thị trường vàng tương đối mờ nhạt trong năm qua do lãi suất tăng đã làm tăng chi phí cơ hội của kim loại quý. Tuy nhiên, McIntyre cho rằng việc tập trung vào lợi suất trái phiếu so với chi phí nắm giữ vàng là sai lầm. Ông cho rằng, sự tương quan hấp dẫn không phải là lợi suất trái phiếu và vàng mà ở S&P 500 và vàng.

Mặc dù vàng tiếp tục gặp khó khăn khi Fed duy trì chính sách tiền tệ hạn chế, nhưng McIntyre cho rằng vàng có vị thế tốt để tận dụng bất kỳ kịch bản kinh tế mới nào. Theo đó, nếu lạm phát tăng, Fed sẽ buộc phải tăng lãi suất một lần nữa. Mặc dù điều này sẽ làm tăng chi phí cơ hội của vàng nhưng nó cũng sẽ tác động đến việc định giá thị trường chứng khoán. “Việc tăng lãi suất sẽ có hại cho vàng nhưng sẽ còn tệ hơn rất nhiều đối với S&P 500” ông nói.

Bên cạnh đó, nếu tốc độ tăng trưởng kinh tế yếu hơn buộc Fed phải cắt giảm lãi suất. Hoạt động kinh tế yếu hơn cũng sẽ đè nặng lên thị trường chứng khoán.

Dự báo từ Golden Fund: Xu hướng giảm. Giá vàng thế giới hôm nay dự kiến giảm về vùng $2.298/oz. Vùng biến động $2.298/oz - $2.320/oz.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước mở cửa ngày 08/05 được bán ra quanh 87,30 triệu đồng/Lượng và mua vào quanh 85,10 triệu đồng/Lượng.

Ảnh hưởng từ các chính sách can thiệp của Chính phủ đã phần nào giúp giảm gap giá vàng nhưng sức nóng của vàng SJC có vẻ chưa hạ nhiệt.

  • Giá vàng SJC và giá vàng vật chất Golden Fund: +22,50 triệu đồng/lượng.
  • Giá vàng 99,99 và giá vàng vật chất Golden Fund: +10,24 triệu đồng/lượng.
  • Giá vàng SJC và giá vàng 99,99: +12,26 triệu đồng/lượng.

Dự báo từ Golden Fund: Giá vàng miếng trong nước ngày hôm nay dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên mốc 87,7 triệu đồng/lượng.

Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết!


caret-up-solid