Giá vàng hôm nay 09/05: phe bán thắng thế sau giằng co

  • Chia sẻ bài viết:

Bản tin giá vàng hôm nay 07/05 của Golden Fund: Giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc $2.310/oz, giá vàng trong nước tăng lên quanh 88,00 triệu đồng/Lượng


blobid0-333.jpg

Giá vàng thế giới 

Giá kim loại quý giảm nhẹ so với rạng sáng qua khi các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi dữ liệu của Mỹ để tìm manh mối về khả năng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Sự phục hồi của đồng USD cũng tạo áp lực nhẹ lên vàng. Chỉ số US Dollar Index tăng 0,1% khiến vàng trở nên kém hấp dẫn đối với những người nắm giữ ngoại tệ.

Theo chuyên gia phân tích Peter Fertig, điều thị trường quan tâm hiện nay thời điểm cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay. Ông cho rằng, nếu lạm phát không thực sự giảm thì Fed vẫn sẽ giữ nguyên lãi suất.

Trong phát biểu của mình vào giữa tuần này, Chủ tịch Fed chi nhánh bang Minneapolis Neel Kashkari đưa ra quan điểm “diều hâu” về chính sách tiền tệ khi nói rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể sẽ giữ lãi suất cao trong thời gian dài hơn.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang mong chờ kết quả khảo sát tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan sẽ được công bố vào thứ Sáu và nhận xét từ nhiều quan chức Fed trong tuần này. 

Báo cáo công bố gần đây cho thấy, tăng trưởng việc làm của Mỹ trong tháng 4 tăng chậm hơn dự kiến và mức tăng lương hằng năm lần đầu tiên giảm xuống dưới 4% sau gần 3 năm. Sau dữ liệu việc làm yếu kém gần đây của Mỹ, thị trường tiền tệ đang dự đoán Fed sẽ cắt giảm lãi suất 2 lần trong năm nay với mức giảm khoảng 40 điểm cơ bản.

Mặc dù vàng vẫn đang bị mắc kẹt, nhưng các chuyên gia vẫn lạc quan về kim loại quý này khi cho rằng căng thẳng đã giảm nhưng chưa hết và các ngân hàng trung ương trên thế giới vẫn tiếp tục duy trì việc bổ sung vàng. Các báo cáo mới đây cho thấy Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tiếp tục bổ sung thêm 1,9 tấn vàng trong tháng 4, đánh dấu tháng bổ sung thứ 18 liên tiếp.

Dự báo từ Golden Fund: Xu hướng tăng. Giá vàng thế giới hôm nay dự kiến tăng lên vùng $2.340/oz. Vùng biến động $2.306/oz - $2.340/oz.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước mở cửa ngày 09/05 được bán ra quanh 88,00 triệu đồng/Lượng và mua vào quanh 85,70 triệu đồng/Lượng.

Đây là phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp của giá vàng miếng. Thị trường vàng miếng trong nước tiếp tục nóng sau những buổi đấu thầu vàng của NHNN

  • Giá vàng SJC và giá vàng vật chất Golden Fund: +23,12 triệu đồng/lượng.
  • Giá vàng 99,99 và giá vàng vật chất Golden Fund: +9,67 triệu đồng/lượng.
  • Giá vàng SJC và giá vàng 99,99: +13,45 triệu đồng/lượng.

Dự báo từ Golden Fund: Giá vàng miếng trong nước ngày hôm nay dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên mốc 87,7 triệu đồng/lượng.

Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết!


caret-up-solid