GIÁ VÀNG HÔM NAY 22/04: CHƯA CÓ DIỄN BIẾN MỚI TẠI TRUNG ĐÔNG

  • Chia sẻ bài viết:

Bản tin giá vàng hôm nay 22/04 của Golden Fund: Giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc $2.380/oz, trong khi giá vàng trong nước giao dịch quanh mốc 82,80 triệu đồng/lượng!


blobid0-316.jpg

Giá vàng thế giới 

Giá vàng ghi nhận phiên giao dịch nhiều biến động khi tăng lên vùng $2.417/oz rồi điều chỉnh tương đối mạnh trở lại mặc dù không có tin tức gì của USD được công bố trong thứ Sáu. 

Một trong những chất xúc tác chính thúc đẩy giá vàng đi lên là mối lo ngại ngày càng tăng về khả năng leo thang căng thẳng giữa Israel và Iran. Các thông tin về một cuộc tấn công quy mô nhằm “trả đũa” Iran ngay lập tức làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột lan rộng ở Trung Đông. Diễn biến này đã gây ra làn sóng chấn động khắp thị trường, khiến các nhà đầu tư đổ xô tìm nơi ẩn náu vào tài sản trú ẩn an toàn là vàng.

Tuy nhiên, thị trường vàng sau đó “hạ nhiệt” khi các nguồn tin xác nhận vụ tấn công không gây ra bất cứ thiệt hại nào cho Iran và các quan chức Iran tuyên bố không có kế hoạch trả đũa Israel vì vụ việc. Thông tin đã giúp xoa dịu một số căng thẳng ban đầu.

Mặc dù tình hình tại Trung Đông lắng dịu, nhưng các chuyên gia vẫn cho rằng, quỹ đạo đi lên của vàng vẫn còn nguyên bởi kim loại quý này vẫn đang được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có sự suy yếu của đồng USD. Chỉ số US Dollar Index đóng phiên giảm xuống mức 105,96 đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng miếng trong nước gần như đi ngang khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng giá, ảnh hưởng từ sự thay đổi trong cơ chế quản lí thị trường vàng của Chính phủ.

Hôm nay, ngày 22/04, Ngân hàng nhà nước sẽ tiến hành đấu thầu vàng. Sau khi công bố giá sàn, tổ chức tín dụng và doanh nghiệp kinh doanh vàng bắt đầu điền vào đơn thầu.

Các đơn vị trên có 30 phút để quyết định, khối lượng và giá mua. 1 giờ sau khi đóng thầu Ngân hàng Nhà nước sẽ công bố kết quả.

Các doanh nghiệp sẽ phải đặt cọc để tham gia đấu thầu, muộn nhất vào 17 giờ ngày nhận thông báo thầu.

Hiện có 26 đơn vị bao gồm cả ngân hàng thương mại và doanh nghiệp kinh doanh vàng thiết lập quan hệ giao dịch vàng miếng với Ngân hàng Nhà nước.

Trong số đó, đến thời điểm này có khoảng 15 đơn vị đủ điều kiện tham gia đấu thầu. Loại vàng mang ra đấu thầu là vàng miếng SJC.

Như vậy sau 11 năm, Ngân hàng Nhà nước quay trở lại với tổ chức đấu thầu vàng miếng. Phiên đấu thầu vàng miếng đầu tiên được tổ chức vào ngày 28/3/2013. 

  • Giá vàng SJC và giá vàng vật chất Golden Fund: +16,07 triệu đồng/lượng.
  • Giá vàng 99,99 và giá vàng vật chất Golden Fund: +10,30 triệu đồng/lượng.
  • Giá vàng SJC và giá vàng 99,99: +5,77 triệu đồng/lượng.

Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết!


caret-up-solid