GIÁ VÀNG MỞ GAP ĐẦU TUẦN TRƯỚC NGUY CƠ CHIẾN TRANH TẠI TRUNG ĐÔNG

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng tăng hơn 1% mở phiên thứ Hai khi các cuộc đụng độ kịch tính giữa Israel và Hamas cuối tuần qua làm tăng nguy cơ xung đột ở Trung Đông.


Diễn biến thị trường

blobid0-192.jpg

Vàng giao ngay tăng 1% lên $1.850,87/oz. Giá vàng tương lai của Mỹ tăng 1,1% lên $1.865,20/oz.

Ở diễn biến khác, bạc giao ngay tăng 1,6% lên $21,94/oz, bạch kim tăng 0,6% lên $881,83/oz và palađi tăng 0,5% lên $1.163,49/oz. 

Nguy cơ chiến tranh nổ ra ở Trung Đông

Các chiến binh Hamas hoành hành khắp các thị trấn của Israel trong ngày thứ Bảy trước khi quốc gia này tấn công người Palestine bằng các cuộc không kích ở Gaza hôm Chủ nhật, với hàng trăm người được cho là đã thiệt mạng ở cả hai bên.

Căng thẳng gia tăng có nguy cơ bắt đầu một cuộc chiến tranh lớn ở Trung Đông, khiến giá dầu và trái phiếu Kho bạc tăng cao, trong khi hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ trượt dốc.

Đồng đô la và yên Nhật tăng cao hơn do tình hình bất ổn ở Trung Đông.

Việc làm ở Mỹ tăng mạnh nhất trong 8 tháng vào tháng 9 khi việc tuyển dụng tăng trên diện rộng, cho phép Fed tiếp tục thắt chặt chính sách để nhanh đưa lạm phát về mục tiêu, mặc dù tăng lương đang trên đà giảm.

Chủ tịch Fed Cleveland, Loretta Mester, cho biết dữ liệu việc làm rất tốt trong tháng trước không làm thay đổi quan điểm của bà, đồng thời lưu ý rằng dữ liệu sắp tới sẽ thúc đẩy quan điểm của bà về việc liệu Fed có cần tăng lãi suất hay không.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng nắm giữ của họ đã giảm 0,2% xuống 865,85 tấn cuối tuần trước

Nhu cầu vàng vật chất được cải thiện ở một số quốc gia trung tâm châu Á vào tuần trước do giá giảm gần đây đã thu hút người mua, với mức chênh lệch giá ở Ấn Độ tăng cao nhất trong 17 tháng khi các nhà kim hoàn tích trữ trước mùa lễ hội.


caret-up-solid