GIÁ VÀNG ỔN ĐỊNH KHI QUAN CHỨC FED BỚT "HAWKISH"

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng ổn định quanh mức cao nhất trong hơn một tuần khi các bình luận từ quan chức Fed gợi ý về việc thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ hạ nhiệt trong thời gian tới.


Diễn biến thị trường

blobid0-192.jpg

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên $1.860,97/oz, sau khi đạt mức cao nhất kể từ ngày 29 tháng 9 vào thứ Ba. Giá vàng tương lai của Mỹ không đổi quanh mức $1.874,50 USD.

Bạc giao ngay tăng 0,1% lên $21,84/oz, bạch kim tăng 0,2% lên $882,21/oz.

Quan chức Fed đưa ra dấu hiệu dừng tăng lãi suất

Đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần theo sau sự trượt dốc của lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ sau những bình luận ôn hòa từ một số quan chức Fed.

Chủ tịch Fed Minneapolis, Neel Kashkari cho biết hôm thứ Ba: Sự gia tăng gần đây của lợi suất trái phiếu kho bạc dài hạn có thể ảnh hưởng đến quyết định tăng lãi suất của Fed.

Chủ tịch Fed Atlanta, Raphael Bostic cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ không cần tăng lãi suất thêm nữa và nhận thấy sẽ không có suy thoái kinh tế.

Với việc lạm phát ở Mỹ giảm so với mức đỉnh điểm, nguy cơ tăng lãi suất nhiều như trước gần như không còn thay vào đó có thể là mức tăng vừa phải hoặc thấp, Chủ tịch Fed San Francisco, Mary Daly cho biết.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Ngay cả khi nền kinh tế Hoa Kỳ đang phát triển, lãi suất trái phiếu chính phủ tăng có thể đe dọa kế hoạch của các quan chức dân cử và thống đốc ngân hàng trung ương, những người cho rằng họ đã tạo tiền đề cho một giai đoạn tăng trưởng ổn định liên tục, tỷ lệ thất nghiệp thấp và lạm phát giảm dần.

 


caret-up-solid