Giá vàng phá đỉnh kỷ lục do nhu cầu tăng cao, kỳ vọng FED sớm cắt giảm lãi suất

  • Chia sẻ bài viết:

Nhu cầu của nhà đầu tư tăng vọt khiến giá vàng tăng mạnh đạt mức cao nhất mọi thời đại, thị trường ngày càng tin tưởng hơn vào kịch bản FED sẽ sớm cắt giảm lãi suất trong thời gian tới.


Giá vàng đầu tuần vượt mức đỉnh cũ $2.431/oz đạt mức cao nhất mọi thời đại $2.440/oz, nhưng ngay sau đó đã chịu áp lực bán, giảm dần và đang được giao dịch quanh vùng $2.431/oz. 

Các nhà đầu tư đã tăng cường mua vào trong những phiên gần đây nhờ kỳ vọng vào việc FED sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9/2024 với mức dự báo của CME FEDWATCH ở mức 64,8%.

Sau khi chỉ số giá tiêu dùng CPI Mỹ được công bố tuần trước cho thấy lạm phát trong tháng 4 tăng ít hơn dự kiến, đồng USD suy yếu với chỉ số DXY giảm xuống mức 104,497 mang lại sự hỗ trợ lớn cho giá kim loại quý.

-1x-1.png

Theo dữ liệu mới nhất từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Hoa Kỳ, các quỹ giao dịch trên sàn giao dịch hàng hóa Comex đã tăng mức giá hợp đồng tương lai vàng lên mức cao nhất trong ba tuần trở lại đây.  

Các tin tức về tình hình địa chính trị ngày càng nóng lên: diễn biến ở Nga và Trung Đông lại leo thang sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào một nhà máy lọc dầu nhỏ của Nga vào hôm Chủ nhật đồng thời một tàu chở dầu đến Trung Quốc đã bị tên lửa Houthi tấn công ở Biển Đỏ hôm thứ Bảy. Vàng nằm trong số những tài sản có xu hướng được hưởng lợi từ các tin tức địa chính trị gần đây do nhu cầu trú ẩn an toàn.

Trong khi đó, bạc đang được giao dịch gần mức cao nhất trong 11 năm, sau đợt tăng mạnh vào thứ Sáu do được hỗ trợ bởi tâm lý hưng phấn lan tỏa trên thị trường hàng hóa kim loại. Nguồn cung thắt chặt là nguyên nhân lớn đã thúc đẩy nhu cầu của nhà đầu tư đối với các vật liệu kim loại như đồng, bạc. Không như vàng, bạc được coi như một loại mặt hàng công nghiệp do được sử dụng trong nhiều các lĩnh vực công nghiệp đặc biệt là sản xuất pin mặt trời.

>> Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết này của Golden Fun. Cập nhật bản tin biến động thị trường mới nhất tại đây


caret-up-solid