GIÁ VÀNG TIẾP TỤC CHỊU ÁP LỰC TRƯỚC DỮ LIỆU KINH TẾ LẠC QUAN CỦA MỸ

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng gần như đi ngang, tiếp tục nằm trong vùng đáy 7 tháng khi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu tăng vọt (do dữ liệu việc làm tích cực), đồng nghĩa với việc vẫn còn khoảng trống cho Fed để thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa.


Diễn biến thị trường

momo-upload-api-230221181701-638126002219221661-1

Vàng giao ngay không đổi ở mức $1.823,59/oz, trong khi hợp đồng tương lai vàng của Mỹ giảm 0,1% xuống $1.839,20/oz.

Bạc giao ngay giảm 0,1% xuống $21,14/oz, sau khi trượt xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3 trong phiên giao dịch trước đó.

Bạch kim giảm 0,8% xuống $864,93, chạm mức thấp nhất trong vòng một năm qua.

Thị trường lao động của Mỹ vẫn đang rất mạnh mẽ

Giá vàng đã giảm phiên thứ bảy liên tiếp tính đến thứ Ba, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 3, do đồng đô la Mỹ mạnh lên nhờ dữ liệu cơ hội việc làm ở Mỹ bất ngờ tăng mạnh trong tháng 8 (tăng 9,61M so với kỳ vọng 8,81M).

Đồng yên bất ngờ bật tăng mạnh trong phiên hôm qua, làm dấy lên suy đoán rằng chính quyền Nhật Bản có thể đã can thiệp để hỗ trợ đồng tiền.

Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ coi lợi suất trái phiếu kho bạc dài hạn của Mỹ tăng lên là bằng chứng cho thấy chính sách thắt chặt tiền tệ của họ đang phát huy tác dụng, nhưng họ vẫn tự tin rằng điều này sẽ không gây ra hồi chuông cảnh báo cho nền kinh tế.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ ở mức cao nhất trong 16 năm, làm giảm nhu cầu đối với vàng – tài sản không mang lại lợi suất.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Janet Yellen hôm thứ Ba cho biết, bà rất lạc quan về triển vọng của nền kinh tế, đồng thời nói thêm rằng lạm phát đang giảm trong ngắn hạn và thị trường lao động vẫn đang “cực kỳ mạnh mẽ”.

Hôm qua, các nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới đã báo cáo doanh số bán xe mới của Mỹ tăng trong quý 3, nhờ nhu cầu ổn định đối với các mẫu xe mới nhất và nguồn cung được cải thiện.

SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ giảm 0,2% xuống 873,35 tấn vào thứ Ba.


caret-up-solid