GIÁ VÀNG TIẾP TỤC ĐI NGANG QUANH VÙNG $1.816 - $1.830/OZ, TRONG BỐI CẢNH ĐỒNG ĐÔ LA VÀ LỢI SUẤT TRÁI PHIẾU GIẢM NHẸ

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng tăng nhẹ vào phiên Á sáng nay, phục hồi sau khi giảm trong 8 phiên liên tiếp trước đó, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và đồng đô la giảm từ mức đỉnh.


Diễn biến thị trường

mua-vang-o-dau-la-an-toan-va-dam-bao-nhat-

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên $1.823,79/oz, và hiện đang thu hẹp đà giảm từ mức yếu nhất kể từ tháng 3. Hợp đồng tương lai vàng của Mỹ tăng 0,2% lên $1.838,20.

Bạc giao ngay tăng 0,5% lên $21,07/oz, và đã thoát khỏi mức thấp nhất trong 7 tháng.

Bạch kim tăng 0,1% lên $867,20/oz, sau khi trượt xuống mức thấp nhất trong vòng một năm vào thứ Tư.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm từ mức cao nhất trong vòng 16 năm và đồng đô la Mỹ thấp hơn 0,1%.

Lĩnh vực dịch vụ của Mỹ đã tăng trưởng chậm lại

Một đợt bán tháo khắp thế giới nhắm vào trái phiếu kho bạc đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm của Mỹ lên 5%, lần đầu tiên kể từ năm 2007 và lợi suất trái phiếu 10 năm của Đức lên 3%, điều này là do thị trường hiện đang lo sợ suy thoái sẽ lan ra toàn cầu và gây tổn hại cho cổ phiếu và trái phiếu doanh nghiệp.

Cuộc thăm dò mới nhất của Reuters cho thấy các chiến lược gia ngoại hối đang giữ nguyên dự báo của họ về việc đồng đô la sẽ yếu đi, mặc dù họ đã sai lầm trong nhiều năm khi dự đoán đồng bạc xanh sẽ suy yếu.

Lĩnh vực dịch vụ của Mỹ đã tăng trưởng chậm lại trong tháng 9 do số lượng đơn đặt hàng mới giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng, nhưng tốc độ vẫn phù hợp với kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế vững chắc trong quý 3.

Bảng lương phi nông nghiệp ADP của Mỹ tăng ít hơn nhiều so với dự kiến trong tháng 9 (ở mức 94K, giảm so với kỳ vọng 154K). Các thị trường hiện đang chờ đợi báo cáo việc làm toàn diện (bảng lương phi nông nghiệp) đáng được theo dõi hơn, được thống kê bởi Bộ Lao động Mỹ.

SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ giảm 0,5% xuống 869,31 tấn vào thứ Tư.


caret-up-solid