GIÁ VÀNG TÌM THẤY MỘT SỐ HỖ TRỢ TRONG BỐI CẢNH TÂM LÝ SỢ RỦI RO BAO TRÙM THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TOÀN CẦU

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng tiếp tục củng cố đà giảm vào phiên tối qua và hiện đang dao động trong biên độ hẹp gần mức đáy 6 tháng. Tâm lý thị trường hiện đang ngại rủi ro, trong bối cảnh lo ngại về lĩnh vực bất động sản hiện bất ổn của Trung Quốc và việc chính phủ Mỹ sắp đóng cửa, và những điều này hóa ra lại là yếu tố chính hỗ trợ cho kim loại quý trú ẩn an toàn như vàng.


Diễn biến thị trường

hinhvang4

Ryan McKay, Chiến lược gia hàng hoá tại TD Securities, cho biết: “Chừng nào câu chuyện lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn vẫn còn, nó sẽ tiếp tục gây áp lực lên kim loại quý”, đồng thời nói rằng việc rớt mốc 1,900 USD/oz dẫn đến áp lực bán kỹ thuật.

“Nếu dữ liệu lạm phát tiếp tục mạnh mẽ, đó sẽ là một điều khác gây ảnh hưởng tiêu cực đến vàng”, ông McKay nói.

Tuy nhiên, bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào đối với giá Vàng vẫn rất khó để đảo ngược xu hướng giảm, trong bối cảnh thị trường hiện đang đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa, điều này sẽ đóng vai trò là động lực thuận lợi cho USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục đà tăng. Thị trường hiện đang chờ đợi chỉ số PCE lõi của Mỹ được công bố vào thứ Sáu, điều này sẽ cung cấp những tín hiệu mới về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai của Fed.

Góc nhìn kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày vừa bắt đầu trôi dạt vào vùng quá bán và giúp hạn chế đà giảm của giá Vàng. Tuy nhiên việc không có bất kỳ lực mua nào ở các mốc hỗ trợ mạnh cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất đối với vàng là đi xuống. Tuy nhiên, nên chờ đợi một số đợt phục hồi ngắn, trước khi chuẩn bị cho một động thái giảm giá tiếp theo. Tuy nhiên, giá vàng vẫn dễ bị kéo dài quỹ đạo đi xuống hướng tới mức hỗ trợ mạnh tiếp theo gần khu vực $1,860/oz - $1,858/oz trước khi hướng đến mốc $1,820/oz.


caret-up-solid