GIÁ VÀNG VẪN Ở VÙNG ĐÁY TRONG NHIỀU THÁNG DO KỲ VỌNG FED SẼ DIỀU HÂU HƠN

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng giảm hơn 4,5% và đã chứng kiến đà giảm trong quý thứ hai liên tiếp. Giá vàng cũng ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất trong hơn hai năm và tiếp tục bị đè nặng bởi niềm tin ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Ngân hàng trung ương Mỹ chỉ ra khả năng tăng lãi suất thêm một lần nữa vào cuối năm, do đó, được coi là yếu tố chính thúc đẩy dòng vốn chảy ra khỏi tài sản không mang lại lợi suất.


Diễn biến thị trường

DSCF3422-min1

Giá vàng đã phục hồi đôi chút vào thứ Sáu, sau khi công bố Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ, mặc dù đà tăng đã bị dập tắt nhanh chóng. Dữ liệu này không làm thay đổi quan điểm rằng Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa. Lợi suất trái phiếu tăng, đóng vai trò là lực đẩy cho đồng Đô la Mỹ (USD) và góp phần đóng góp vào sự sụt giảm liên tục của kim loại này trong ngày thứ sáu liên tiếp.

Bối cảnh cơ bản nói trên cho thấy rằng kịch bản dễ xảy ra nhất đối với giá Vàng là đi xuống, mặc dù các điều kiện quá bán đảm bảo sự thận trọng đối với các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá. Tuần này sẽ là một tuần khá bận rộn bắt đầu với việc công bố Chỉ số PMI Sản xuất ISM của Mỹ vào thứ Hai, mặc dù trọng tâm sẽ vẫn là báo cáo NFP được công bố vào thứ Sáu.

Góc nhìn kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đang ở vùng quá bán và khiến phe bán lưỡng lự. Do đó, tốt hơn hết là chờ đợi một số sự củng cố trong thời gian ngắn hoặc một sự phục hồi khiêm tốn trước khi xác nhận cho quỹ đạo đi xuống tiếp tục diễn ra. Tuy nhiên, giá Vàng dường như đã sẵn sàng kiểm tra mức hỗ trợ tiếp theo ở gần mức $1.820/oz, trước khi giảm xuống mốc $1.800/oz. Mặt khác, mức $1.850/oz đóng vai trò là rào cản ngay lập tức, nếu giá vàng có thể phá thủng vùng này, sẽ kích hoạt một đợt phục hồi trong ngắn hạn. Tuy nhiên, động thái tăng giá tiếp theo vẫn có thể được coi là cơ hội dành cho phe bán và giới hạn giá vàng gần vùng kháng cự $1.863-$1.864/oz.


caret-up-solid