GIAO DỊCH TRONG KHUNG THỜI GIAN NÀO LÀ HỢP LÝ?

  • Chia sẻ bài viết:

Nhà giao dịch hay trader nên chọn khung thời gian giao dịch nào để có hiệu quả cao nhất.


Thực chất, không có khung thời gian nào là tối ưu cho mọi nhà giao dịch mà tùy vào phong cách từng người sẽ chọn khung thời gian phù hợp riêng. Có chiến dịch giao dịch theo khung thời gian phổ biến là: Scalpe, Day trade, Swing trade và Position trade.

GOLDEN FUND

Scalpe hay còn được gọi là các nhà giao dịch ngắn hạn, "lướt sóng". Các khung thời gian giao dịch là khung nhỏ từ M1 đến H1. Chiến lược giao dịch này đòi hỏi nhà giao dịch phải nhanh nhạy, có khả năng phân tích kỹ thuật rất tốt trong thời gian ngắn để tìm các điểm vào lệnh. Mục đích của họ là đạt được lợi nhuận nhanh nên tần suất giao dịch là cao nhất so với những phong cách giao dịch khác.

Day trade hay phong cách giao dịch trong ngày. Khung thời gian theo dõi và vào lệnh lớn hơn M15 đến H4. Phong cách giao dịch này có tần suất vào lệnh thấp hơn Scalpe và nhà giao dịch không cần liên tục theo dõi biến động giá để đưa ra quyết định. Đây cũng là phong cách phổ biến nhất hiện nay và được coi là phù hợp để luyện tập trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Swing trade là phong cách giao dịch gần giống với Day trade tuy nhiên nhà giao dịch sẽ giữ lệnh hay vị thế qua ngày để tối đa hóa lợi nhuận. Khung thời gian giao dịch có thể lớn hơn từ H4 đến D3 hay thậm chí là W1.

GOLDEN FUND

Cuối cùng Position trade là phong cách ít vào lệnh nhất thường được các tổ chức lớn áp dụng. Với phong cách này, nhà giao dịch sẽ lựa chọn điểm vào lệnh khi xu hướng bắt đầu để lợi nhuận đạt được gần như tối đa. Phong cách này đòi hỏi nhà giao dịch có khả năng phân tích vỹ mô tốt để đoán được xu hướng giá trong dài hạn. Khung thời gian theo dõi có thể từ D1 cho đến 1M (khung tháng). Ngoài ra, nhà giao dịch cũng phải là người kiên nhẫn vì thời gian giữ vị thế là lâu nhất trong các phong cách kể trên.

Tùy vào tích cách, mục tiêu khi trading, bạn nên chọn một chiến lược giao dịch hiệu quả với bản thân để tối đa hóa lợi nhuận.


caret-up-solid