HƯỚNG DẪN CÁCH MUA VÀNG THẦN TÀI MAY MẮN CẢ NĂM

  • Chia sẻ bài viết:

Vía Thần Tài là ngày cúng Thần Tài để bày tỏ lòng biết ơn ông đã mang lại tài lộc cho gia chủ trong suốt một năm vừa qua và cầu mong may mắn, tài lộc cho năm mới. Vào ngày này, chúng ta có phong tục đi mua vàng. Hãy cùng Golden Fund tìm hiểu cách mua vàng ngày Vía Thần Tài may mắn cả năm nhé!


Vì sao người ta lại mua vàng vào ngày Vía Thần Tài?

Đây được cho là phong tục đã xuất hiện từ rất lâu và là một tín ngưỡng của người Việt Nam vào mỗi dịp mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Nhân gian cho rằng vàng là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và phú quý mà những ai sở hữu nó đang có.

Chính vì thế, vào ngày Vía Thần Tài người người, nhà nhà, đặc biệt là những gia đình có công việc kinh doanh buôn bán đều đổ xô đi mua vàng, để cầu cho công việc làm ăn, kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ, để tiết kiệm tiền,...

Golden Fund

Cách mua vàng ngày Vía Thần Tài

Ngày Vía Thần Tài nên mua loại vàng gì?

Vàng là một loại tài sản có tính tích trữ, là biểu tượng cho sự phú quốc, tài lộc của người sở hữu nó. Vào ngày Vía Thần Tài, bạn có thể chọn mua nhẫn vàng trơn không họa tiết hoặc vàng miếng. Ngoài ra bạn còn nên mua nhẫn vàng tròn trơn ép vỉ để đảm bảo được chất lượng của vàng, cũng như lựa chọn vàng miếng có in hình linh vật của năm để cầu tài lộc, may mắn trong ngày này.

Mua vàng ngày Vía Thần Tài giờ nào tốt?

Việc lựa chọn thời gian mua vàng, giúp tăng vượng khí may mắn, tài lộc cũng được nhiều người quan tâm. Các cửa hàng hầu hết cũng có thời gian mở cửa trong ngày này sớm hơn so với bình thường. Bạn có thể tham khảo thời gian được cho là tốt vào ngày Vía Thần Tài dưới đây:

  • Canh Tý: 23h00 – 24h00.
  • Tân Sửu: 1h00 – 3h00.
  • Quý Mão: 5h00 – 7h00.
  • Bính Ngọ: 11h00 – 13h00.
  • Mậu Thân: 15h00 – 17h00.
  • Kỷ Dậu: 17h00 – 19h00.

Golden Fund

Ngày Vía Thần Tài nên mua mấy chỉ vàng?

Theo quan niệm nhân gian, tùy theo mong muốn về một năm nhiều tài lộc, may mắn mà bạn có thể lựa chọn số lượng vàng cần mua cho phù hợp. Tuy nhiên vào những ngày này, giá vàng có thể tăng cao nên bạn chỉ nên mua vừa đủ để cầu may theo phong tục. Bạn có thể tham khảo số lượng vàng cần mua tùy theo mức độ cầu may dưới đây:

  • Vàng Thần Tài 1 chỉ: Cầu Lộc.
  • Vàng Thần Tài 2 chỉ: Cầu Phát.
  • Vàng Thần Tài 5 chỉ: Cầu Tài.

Những lưu ý khi đi mua vàng ngày Vía Thần Tài

Mua vàng trước ngày Vía Thần Tài có được không?

Mua vàng vào ngày Vía Thần Tài hay vào ngày đầu năm mới cũng mang ý nghĩa cầu tài lộc, phú quý, may mắn cho người sở hữu. Bởi người Việt quan niệm rằng, đầu năm tiền vào nhà, cả năm dư dả, ấm no.

Bên cạnh đó, mua vàng vào ngày đầu năm sẽ giúp bạn tránh được tình trạng chen lấn đông người, vàng không bị đội giá quá cao như ngày Vía Thần Tài.

Golden Fund

Mua vàng Vía Thần Tài có phải cúng không?

Hiện nay, mua vàng Vía Thần Tài rất phổ biến đối với người Việt Nam vào mỗi dịp mùng 10 tháng Giêng âm lịch, việc cúng khi mua vàng cũng không còn được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, đối với người làm kinh doanh, chủ doanh nghiệp, cửa hàng có bàn thời Thần Tài thì nên thực hiện nghi thức cúng vàng cùng với các đồ lễ khác vào ngày Vía Thần Tài.

Cúng vào ngày Vía Thần Tài giúp bạn thể hiện được lòng thành kính đến Thần Tài Thổ Địa, giúp cho bạn có một năm làm ăn thật may mắn, thuận lợi.

Mua vàng Vía Thần Tài nên để ở đâu?

Dân gian tin rằng mua vàng trong ngày Vía Thần Tài và cất vàng trong két, trong ví hay để ở những nơi gần gũi với người sở hữu sẽ mang lại tài lộc, sung túc cho cả năm. Bên cạnh đó, trong tâm lý của hầu hết mọi người Việt Nam, vàng được xem là kênh đầu tư và nơi lưu trữ tiền, vì thế bạn sẽ cất giữ vàng ở nơi được cho là an toàn nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách mua vàng ngày Vía Thần Tài may mắn cả năm.

 


caret-up-solid