Nguyên nhân quy mô dự trữ ngoại hối của Trung Quốc giảm gần 9,7 tỷ USD sau một tháng

  • Chia sẻ bài viết:

Ngày 7/7, Cục Dự trữ ngoại hối quốc gia Trung Quốc công bố số liệu cho thấy, tính đến cuối tháng 6/2024, quy mô dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đạt gần 3.222,4 tỷ USD, giảm gần 9,7 tỷ USD so với cuối tháng 5/2024, tương đương 0,3%.


Cục Dự trữ ngoại hối quốc gia Trung Quốc cho biết, tháng 6/2024 bị tác động bởi các yếu tố như chính sách tiền tệ cũng như số liệu dự báo và kinh tế vĩ mô của những nền kinh tế lớn, chỉ số USD tăng, giá tài sản tài chính toàn cầu nhìn chung đều tăng.

Trong khi kinh tế Trung Quốc tiếp tục giữ xu hướng tăng trở lại theo hướng tốt, sự phát triển chất lượng cao được thúc đẩy vững chắc, góp phần duy trì sự ổn định cơ bản của quy mô dự trữ ngoại hối.

quy-mo-du-tru-ngoai-hoi-trung-quoc-giam

Ngoài ra, theo số liệu dự trữ vàng do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (Ngân hàng trung ương- PBoC) công bố cùng ngày cho thấy, tính đến cuối tháng 6/2024, dự trữ vàng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới là 72,8 triệu ounce, bằng với lượng dự trữ cuối tháng 5 và cuối tháng 4 trước đó.

Trong hai tháng gần đây, PBoC đã dừng tăng lượng dự trữ vàng. Trước đó, PBoC đã tăng lượng dự trữ vàng trong 18 tháng liên tiếp.

>> Xem thêm: 

- Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) tạm dừng mua vàng tháng thứ hai liên tiếp.

- PBoC giữ nguyên lãi suất: Thận trọng trước áp lực giá cả và đồng Nhân dân tệ yếu đi.


caret-up-solid