NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG VÀNG TUẦN TỪ 05/02 - 09/02

  • Chia sẻ bài viết:

Vàng ghi nhận tuần tăng giá lên vùng $2.065/oz rồi điều chỉnh tương đối mạnh cuối tuần phản ứng với dữ liệu lao động của Mỹ và phát biểu của chủ tịch Fed sau cuộc họp FOMC đầu năm mới.


Phân tích cơ bản

Giá vàng tăng từ đầu tuần trước mặc cho các dữ liệu tích cực của nền kinh tế Mỹ phản ánh kỳ vọng nới lỏng chính sách trong tương lai gần của thị trường. Tuy nhiên, dữ liệu thị trường lao động tích cực hơn nhiều so với dự báo có thể là cơ sở để Fed giữ mức lãi suất cao trong thời gian dài hơn để giảm lạm phát một cách triệt để. 

Cụ thể, trong báo cáo NFP được công bố vào thứ Sáu tuần trước, thu nhập bình quân tăng 0,6%, cao gấp đôi so với mức tăng trong dự báo. Thay đổi việc làm phi nông nghiệp cũng tăng gần gấp đôi (353K) so với dự báo (187K), trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,7% (dự báo 3,8%).

Ngoài ra, sau cuộc họp FOMC, mặc dù quyết định của Fed không có gì thay đổi so với dự báo (giữ nguyên lãi suất ở mức hiện tại), chủ tịch Fed khẳng định sẽ không hạ lãi suất sớm như những gì thị trường đang kỳ vọng. Vẫn câu nói cũ: "Chúng tôi dựa vào dữ liệu để đưa ra quyết định." Tuy nhiên thái độ khẳng định của ông có thể hướng thị trường thay đổi kỳ vọng với DXY trong ngắn hạn từ đó gây áp lực lên giá các tài sản khác trong đó có vàng.

Tình hình tại dải Gaza chưa có diễn biến tích cực khi ít nhất 27.365 người đã thiệt mạng và 66.630 người bị thương trong các cuộc tấn công của Israel vào Gaza kể từ ngày 7 tháng 10.

DXY ghi nhận tuần thứ 5 tăng điểm liên tiếp về lại khu vực cản hồi tháng 12/2023

Theo Fedwatch, phần lớn thị trường quay sang kỳ vọng vào việc giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 3 sau những phát biểu của chủ tịch Fed trong tuần trước (84,5%), phần còn lại kỳ vọng vào mức giảm 25 điểm cơ bản. 

blobid0-261.png

Phân tích kỹ thuật

imagetools0-5.png

Theo kỹ thuật, giá vàng đã phản ứng với vùng cản quanh $2.060/oz trong tuần trước và giảm trở lại, đà giảm có thể tiếp tục khi giá hồi về vùng hỗ trợ $2.008/oz.

Dự báo

Dự báo: Giá vàng giảm về vùng $2.008/oz rồi tăng trở lại.

Lưu ý từ Golden Fund: Dự báo của chúng tôi mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị đầu tư. Quý khách hàng xem xét kỹ càng trước khi đưa ra các quyết định đầu tư.

 


caret-up-solid