NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG VÀNG TUẦN TỪ 09/10 - 13/10

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng đảo chiều mạnh cuối tuần trước và tạo gap tăng đầu tuần trước trước bối cảnh gia tăng xung đột tại Trung Đông


Phân tích cơ bản

Vàng ghi nhận tuần giao dịch giảm rồi hồi phục trở lại phản ứng với dữ liệu việc làm trái chiều được công bố trong báo cáo NFP thứ Sáu tuần trước. Cụ thể việc làm mới tăng lên 336K so với 171K dự báo tuy nhiên tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,8% cao hơn 3,7% dự báo và tăng trưởng tiền lương chỉ đạt 0,2% thấp hơn 0,3% dự báo.

Mức giá thấp nhất trong tuần tại $1.810/oz nhưng đóng cửa tại $1.832/oz tương đương mức giảm 0,91%.

Đầu tuần, giá vàng mở gap tăng mạnh từ vùng $1.832/oz lên $1.855/oz phản ứng với xung đột Israel và Hamas trong cuối tuần. Cập nhật mới nhất cho thấy đã có hơn 1.100 người tử vong trong đó khoảng 700 người Israel và 400 người Palestin. Lo ngại căng thẳng xung đột lên cao dẫn đến chiến tranh như Nga và Ukaraine đã khiến giá vàng tăng vọt đầu ngày.

DXY rút chân mạnh cuối tuần trước ủng hộ cho xu hướng đảo chiều tuy nhiên USD vẫn có thể là tài sản thu hút dòng tiền nếu xung đột tại Israel gia tăng. DXY và giá vàng có thể tăng cùng chiều trong tuần này.

Theo Fedwatch, hơn 78% thị trường kỳ vọng vào việc Fed giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 11 và chưa có dấu hiệu kỳ vọng cao vào việc tăng lãi suất dù là mức tăng thấp nhất (25 điểm cơ bản) cho đến hết năm nay. Kỳ vọng lãi suất đạt đỉnh và Fed bắt đầu cắt giảm chuyển sang tháng 9/2024 thay vì tháng 6/2024 trong tuần trước.

Phân tích kỹ thuật

blobid0-194.jpg

Theo kỹ thuật, giá vàng giảm về vùng hỗ trợ quanh $1.81x/oz rồi tăng mạnh trở lại. Đây là vùng giá quan trọng quyết định xu hướng tiếp theo của giá vàng. Biên độ $181x/oz - $1.89x/oz có thể là biên dao động trong tuần của giá vàng trước khi có thông tin thêm về xung đột tại Israel.

Dự báo

Về lịch kinh tế, thị trường hướng về các chỉ số đo lường lạm phát như CPI, PPI. Ngoài ra, biên bản cuộc họp FOMC tháng 9 có thể chứa các thông tin liên quan đến quyết định chính sách trong các cuộc họp sắp tới. Hơn hểt, các xung đột tại Israel có thể khiến giá vàng biến động mạnh bất chấp các số liệu được công bố.

Dự báo giá vàng trong tuần tiếp tục tăng lên vùng $1.88x trong tuần này.


caret-up-solid