NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG VÀNG TUẦN TỪ 15/04 - 19/04

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng tạo đỉnh quanh $2.431/oz vào cuối tuần rồi điều chỉnh mạnh trở lại.


Dữ liệu Mỹ vẫn tích cực

blobid0-311.png

Đa số dữ liệu Mỹ được công bố tuần trước tiếp tục tích cực, đặc biệt là các dữ liệu lạm phát tạo tiền đề để Fed giữ lãi suất cao trong thời gian dài hơn.

Tình hình căng thẳng tại Trung Đông

Diễn biến tại Gaza thêm phần căng thẳng khi xung đột xảy ra giữa Iran và Israel dẫn đến các hành động quân sự của hai bên. Khởi nguồn từ việc Iran tố cáo Israel tập kích vào lãnh sự quán nước này khiến 7 quan chức của Iran thiệt mạng, vào cuối tuần trước, cụ thể là ngày 13/04, Iran đã tiến hành các cuộc tấn công quan sự trực tiếp nhằm vào Israel.

Trung đông là khu vực có ý nghĩa địa chính trị rất lớn và là nơi cung cấp 60% nhu cầu dầu mỏ và khí đốt cho thế giới, đặc biệt là khi Mỹ và Phương tây đã áp đặt lệnh trừng phạt lên Nga do cuộc xung đột Nga-Ukraine vốn đã làm ảnh hưởng rất nhiều tới nguồn cung và giá cả năng lượng. Vì vậy, bất cứ biến động nào từ trung đông, sẽ đều khiến chính trị và kinh tế toàn cầu trở nên căng thẳng! Cuộc chiến của Israel ở Gaza đã mở rộng phạm vi ra toàn khu vực trung đồng rồi thì cuộc xung đội giữa Iran và Israel lần này chắc chắn sẽ khiến tình hình căng thẳng địa chính trị ở đây leo thang mạnh mẽ như đổ thêm dầu vào lửa. Nếu Mỹ và Phương Tây can thiệp thì tình hình sẽ còn căng thẳng hơn rất nhiều. Kinh tế của Israel sẽ rơi vào tình thế khó khăn gấp bội và kinh tế của các nước khu vực cũng như toàn thế giới vốn đang đứng trước nhiều khó khăn thì có thể sẽ xẩy ra 1 cuộc khủng hoảng kinh tế do giá dầu mỏ, khí đốt tăng mạnh! Hơn ai hết, Mỹ hiểu điều này và đang cố gắng xoa dịu tình hình!

bne IntelliNews - Iran vs Israel: Who is better equipped for war?

Kỳ vọng thị trường thay đổi sau dữ liệu lạm phát

Đúng như dự báo, kỳ vọng thị trường đã thay đổi sang hướng giữ nguyên lãi suất sau khi dữ liệu CPI được công bố trong tuần trước. Theo Fedwatch, mức đặt cược vào việc giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 9/2024 đã tăng lên gần 50% so với 37,7% trong tuần trước. Đặt cược vào mức hạ lãi suất 25 điểm cơ bản đã giảm từ 37,6% trong tuần trước xuống 24,6% trong tuần này.

blobid1-66.png

 

Dự báo

blobid2-12.png

Dự báo: Giá vàng tăng lên vùng $2.375/oz rồi điều chỉnh trở lại.

Lưu ý từ Golden Fund: Dự báo của chúng tôi mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị đầu tư. Quý khách hàng xem xét kỹ càng trước khi đưa ra các quyết định đầu tư.


caret-up-solid