Nhận định thị trường vàng tuần từ 29/01 - 02/02

  • Chia sẻ bài viết:

Vàng ghi nhận tuần giảm giá về dưới $2.010/oz tuy nhiên áp lực bán ra đã giảm so với tuần trước sau khi giá retest vùng đỉnh hồi tháng 10/2023


Phân tích cơ bản

Phần lớn các dữ liệu quan trọng được công bố trong tuần trước đều có lợi cho USD gây áp lực lên giá vàng, nổi bật là PMI sản xuất, PMI dịch vụ và GDP sơ bộ hàng quý của Mỹ.

blobid0-254.png

Tình hình tại dải Gaza chưa có diễn biến tích cực khi ít nhất 26.422 người đã thiệt mạng và 65.087 người bị thương trong các cuộc tấn công của Israel vào Gaza kể từ ngày 7 tháng 10. Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết sẽ triển khai các cuộc điều tra nhằm tìm ra hung thủ sát hại quân nhân Mỹ bằng máy bay không người lái trong tuần trước.

DXY ghi nhận tuần thứ 4 tăng điểm liên tiếp về lại khu vực cản hồi tháng 12/2023

Theo Fedwatch, kỳ vọng cắt giảm lãi suất tăng mạnh đối với cuộc họp tháng 5 với 38,2% đặt cược vào mức giảm 50 điểm cơ bản và 50,2% đặt cược vào mức giảm 25 điểm cơ bản. Trong tuần tới, thị trường hướng về cuộc họp của Fed và nếu không có điều gì bất ngờ, quyết định giữ nguyên lãi suất khả năng cao sẽ xảy ra.

blobid1-53.png

Phân tích kỹ thuật

imagetools0-4.png

Theo kỹ thuật, giá vàng đang tạo một kênh giảm kể từ hồi phục lại gần vùng đỉnh cao nhất mọi thời đại, kênh giảm biên độ hẹp cho thấy áp lực bán ra không quá mạnh, nếu bứt ra khỏi kênh giảm trước mắt, giá vàng phải chinh phục được vùng cản quanh $2.060/oz trước khi tăng cao hơn. Ngược lại, vùng hỗ trợ mạnh của kênh giảm quanh $1.980/oz.

Dự báo

Dự báo: Giá vàng tăng lên vùng $2.060/oz.

Lưu ý từ Golden Fund: Dự báo của chúng tôi mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị đầu tư. Quý khách hàng xem xét kỹ càng trước khi đưa ra các quyết định đầu tư.

 


caret-up-solid