TẠI SAO VÀNG ĐƯỢC COI LÀ TÀI SẢN TRÚ ẨN AN TOÀN?

  • Chia sẻ bài viết:

yvCH6YuOhnU7ewNqgtb5aohg2Sy6py1PcUPiFDzp.jpg

 

1. Tài sản trú ẩn an toàn

Tài sản trú ẩn an toàn là tài sản không có tương quan (nơi trú ẩn an toàn yếu) hoặc có tương quan tiêu cực (nơi trú ẩn an toàn mạnh) với tài sản hoặc danh mục đầu tư khác trong thời điểm thị trường căng thẳng hoặc bất ổn.

Một tài sản trú ẩn an toàn sẽ bảo vệ các nhà đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng. Do đó, nó được kỳ vọng sẽ giữ nguyên giá trị hoặc thậm chí tăng giá trị trong thời kỳ thị trường hỗn loạn khi hầu hết giá tài sản giảm.

2. Vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn

Giá Vàng đã tăng mạnh trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khi các nhà đầu tư tìm kiếm những nơi an toàn hơn để giữ tiền của họ.

Ed Moy, chiến lược gia trưởng của công ty bán lẻ Vàng Valaurum và là người đứng đầu đầu Cục Đúc tiền Hoa Kỳ từ năm 2006 đến năm 2011, cho biết Vàng “theo truyền thống là một tài sản mà mọi người tìm đến để an toàn”.

Một khoản đầu tư trú ẩn an toàn cung cấp sự đa dạng hóa danh mục đầu tư của các Nhà đầu tư, giúp họ chịu được sự biến động hoặc dao động trong ngắn hạn về giá của các tài sản dễ bị tổn thương hơn trước các ý tưởng bất chợt của thị trường.

Các tài sản trú ẩn an toàn thường hoạt động tốt trong thời kỳ suy thoái và khủng hoảng tài chính khi các tài sản rủi ro hoạt động kém hiệu quả.

Vàng thường được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn tài chính hoặc chính trị, vì nó không có nguy cơ trở nên vô giá trị, không giống như tiền tệ fiat hoặc các tài sản chịu rủi ro tín dụng. Thật vậy, theo Baur và Lucey (2010), Vàng là một hàng rào và là nơi trú ẩn an toàn. Họ cũng phát hiện ra rằng Vàng chỉ hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn trong một thời gian giới hạn, khoảng 15 ngày giao dịch. Nhờ vào trạng thái trú ẩn an toàn, Vàng được sử dụng như một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Mọi người đầu tư vào vàng vì một trong ba lý do.

* Bù đắp sự biến động của thị trường
* Phòng ngừa lạm phát
* Chống lại đồng đô la giảm

Vàng là một bảo hiểm chống lại các rủi ro hệ thống rộng hơn. Nói cách khác, Vàng là một nơi trú ẩn an toàn, bảo vệ các nhà đầu tư trong các cuộc khủng hoảng, nhưng không nhất thiết là trong những thời điểm bình thường có niềm tin cao vào các nền tảng cơ bản của nền kinh tế. Tuy nhiên, Vàng không phải là nơi trú ẩn an toàn trước bất kỳ loại tài sản cụ thể nào. Đúng hơn nó là sự bảo vệ chống lại những rủi ro hệ thống tiền tệ hiện tại dựa trên đồng đô la Mỹ.

Golden Fund khuyến khích bạn tìm hiểu thêm không chỉ về thị trường kim loại quý này - Vàng như một nơi trú ẩn an toàn mà còn về đầu tư Vàng và cách giao dịch có lợi nhuận.

Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể tìm hiểu thêm tại Website: goldenfund hoặc Fanpage chính thức của chúng tôi: Golden Fund. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng bạn để tạo nên những chiến lược đầu tư tuyệt vời nhất!


CÔNG TY CP VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ GOLDEN FUND
Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
📌Website: https://goldenfund.vn/
📌Email: [email protected]
☎ Hotline: 0877.877.333 - 082.988.2929 (24/7)


caret-up-solid