TẠI SAO VÀNG LÀ TÀI SẢN TRÚ ẨN TRONG CÁC CUỘC KHỦNG HOẢNG KINH TẾ?

  • Chia sẻ bài viết:

So với đầu tư vào thị trường chứng khoán, nơi mà ngay cả các chuyên gia tài chính cũng có thể thua lỗ, phá sản, một khoản đầu tư vào kim loại vàng thường ít rủi ro hơn.


Trước bối cảnh khủng hoảng toàn cầu, vàng hiện lên như một tài sản trú ẩn cho dòng tiền thay vì các kênh đầu tư rủi ro khác. Đây cũng là một trong các câu trả lời cho câu hỏi tại sao nên mua vàng?

Giải pháp an toàn trong khủng hoảng

Vàng được coi là một trong những đồng tiền đầu tiên trên thế giới và từ đó trở thành tài sản tin cậy dùng để đo lường sự giàu có của các quốc gia cũng như định giá tiền tệ trong quá khứ. Đây là lý do tại sao giá vàng tăng mạnh giai đoạn vừa qua trước kỳ vọng nền kinh tế toàn cầu đi vào suy thoái.

GOLDENN FUND

Trưởng phòng phân bổ tài sản toàn cầu Tập đoàn đầu tư Invesco, Paul Jackson cho biết: lý do chính để đầu tư vào vàng là để bảo vệ tài sản vì nó không trả cổ tức hay tiền lãi. Jackson cũng chỉ ra rằng giá vàng tăng đều trong dài hạn, vì vậy đây vẫn được coi là khoản đầu tư nhưng dành cho người có khẩu vị rủi ro thấp.

Có những cách nào để đầu tư vào vàng?

GOLDEN FUND

  • Mua vàng vật chất
  • Đầu tư vào các công ty mua bán, khai thác vàng
  • Đầu tư vàng phái sinh

Cách đầu tiên là cách truyền thống và ít rủi ro nhất. Hai cách còn lại có rủi ro song song với khả năng sinh lời cao hơn nhưng cũng đòi hỏi nhà đầu tư cần có kiến thức trước và các nguyên tắc đầu tư vàng khi đưa ra quyết định.


caret-up-solid