THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM SAU 20 NĂM

  • Chia sẻ bài viết:

wRTuGy7KSBwBBftT1gBgD2pmcqrj7mIFRoo6rFUC.jpg

 

Việt Nam đóng một vai trò rất lớn trên thị trường Vàng toàn cầu. Năm 2019 nhu cầu tiêu dùng là 56,4 tấn, trở thành thị trường Vàng tiêu dùng lớn thứ bảy trên thế giới và lớn nhất ở Đông Nam Á. Vàng được xem là loại tài sản quan trọng trong tài chính cá nhân và hộ gia đình - số liệu thống kê gần nhất cho thấy, 72% dân số đã đầu tư vào Vàng trong mười hai tháng trước đó. Và vẫn còn tiềm năng rất lớn cho thị trường phát triển - nhu cầu chỉ giới hạn ở đồ trang sức, Vàng lượng và chỉ được mua thông qua những cửa hàng Vàng. Khi hệ thống ngân hàng Việt Nam tiếp tục chuyển đổi, các cơ hội mới để đầu tư vào Vàng - bao gồm cả tài khoản Vàng kỹ thuật số - sẽ được mở ra.

Một nghiên cứu nhận thức về Vàng, hành vi mua và khám phá những thách thức đối với việc đầu tư vào Vàng được thực hiện trong 20 năm qua và công bố vào năm 2020 bởi Hội đồng Vàng thế giới (World Gold Council) chỉ ra rằng Việt Nam là một trong những quốc gia có hiệu quả kinh tế lớn nhất trong việc đối phó với COVID-19, hậu quả của đại dịch sẽ có tác động đến nhận thức về Vàng và có khả năng là hành vi mua vào.

Trong kết quả khảo sát, 68% xem Vàng là sản phẩm đầu tư đáng cân nhắc nhất. 81% coi Vàng là một biện pháp bảo vệ tốt trước những thời kỳ bất ổn và 79% coi nó là một biện pháp bảo vệ trước những biến động tiền tệ và lạm phát. Do đó, Vàng là một khoản đầu tư được lựa chọn, được công nhận là một kho lưu trữ giá trị an toàn.

Tuy nhiên, vẫn còn dư địa để tăng trưởng. Việc số hóa ngân hàng và sự phát triển của lĩnh vực dịch vụ tài chính có nghĩa là ngành công nghiệp Vàng cần phải phát triển để đảm bảo Vàng vẫn là “hàng đầu” trong môi trường tài chính trong tương lai. Trên thực tế, vẫn còn một số rào cản đối với việc đầu tư vào Vàng: chủ yếu là thiếu kiến ​​thức và khả năng chi trả. Số hóa có một vai trò to lớn vì tài khoản Vàng kỹ thuật số có thể cho phép các nhà đầu tư mua và bán Vàng vật chất mệnh giá nhỏ hơn hoặc tích lũy Vàng với số lượng tăng dần.

Những thông tin này có thể giúp các doanh nghiệp bán các sản phẩm Vàng tại Việt Nam hiểu thêm về bối cảnh của Vàng đối với người tiêu dùng hiện nay. Golden Fund cũng hy vọng rằng trong quá trình phát triển, chúng tôi có thể trở thành đối tác tin cậy đối với tất cả các nhà đầu tư, các nhà phân phối trong việc cung cấp sản phẩm Vàng tại Việt Nam, hỗ trợ sự tăng trưởng trong tương lai của thị trường.


CÔNG TY CP VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ GOLDEN FUND
Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
📌Website: https://goldenfund.vn/
📌Email: [email protected]
☎ Hotline: 0877.877.333 - 082.988.2929 (24/7)


caret-up-solid