TỔNG HỢP KINH NGHIỆM MUA VÀNG TÍCH TRỮ SINH LỜI TỐT NHẤT 2022!

  • Chia sẻ bài viết:

Mua vàng để tích trữ, để tiết kiệm nên mua loại vàng nào? Phải lưu ý những điều gì? Đây là thắc mắc chung của nhiều người khi lựa chọn đầu tư vào loại tài sản trú ẩn an toàn này. Cùng Golden Fund tổng hợp tất cả các kinh nghiệm để mua vàng tích trữ sinh lời nhiều nhất!


Nên mua loại vàng nào để tích trữ?

GOLDEN FUND

Theo các chuyên gia, để chọn được loại vàng ít lỗ bạn nên đầu tư VÀNG RÒNG. Vàng ròng còn được gọi với một số tên khác như vàng vật chất 99,99%, vàng nguyên chất, vàng 24K hoặc vàng 9999. Với vàng ròng độ tinh khiết đạt đến 99,99% và tạp chất chiếm trên dưới 1%. Đây được xem là loại vàng có giá trị kinh tế lớn nhất trên thị trường hiện nay. Giá vàng trên thế giới hay trong nước đều niêm yết theo loại vàng này.

Vàng vật chất 99,99% có những đặc tính vật lý, giúp cho việc lưu trữ vàng được tốt hơn. Vàng sẽ không bị oxi hóa, không bị đen, trơ với những điều kiện tự nhiên và đặc biệt là không mài mòn. Ngoài ra, vàng vật chất 99,99% còn có giá trị lưu thông và trao đổi nhanh chóng trên thị trường.

Nên mua vàng của hãng nào tốt?

Hiện tại thị trường có rất nhiều thương hiệu vàng vật chất 99,99% uy tín quý vị có thể tham khảo.

Vàng ép vỉ Golden Fund

GOLDEN FUND

Golden Fund là thương hiệu vàng có uy tín trên thị trường với hai loại sản phẩm là vàng vật chất 99,99%vàng vật chất 95%. Khách hàng có thể mua bán vàng trực tuyến thông qua ứng dụng Mobile App hoặc Website của công ty mà không cần tới cửa hàng.

Quý khách có thể ký gửi hoặc nhận vàng trực tiếp tại hệ thống đại lý của công ty trên khắp cả nước. Hoặc khi đăng ký mua bán vàng online, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ và giải đáp các yêu cầu cũng như hướng dẫn các bước thực hiện. Quý khách hàng sẽ được kiểm tra tất cả các giấy tờ cũng như hợp đồng cũng như kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng.

Vàng PNJ

GOLDEN FUND

Quý vị có thể đến cửa hàng hoặc đặt trên website công ty. Tại website, khách hàng cũng có thể chọn 2 hình thức nhận hàng là “Giao hàng tận nơi” và “Nhận tại cửa hàng”. Ngoài vàng, PNJ còn có rất nhiều sản phẩm trang sức kim cương, bạc, platinum.

Vàng eGold - DOJI

GOLDEN FUND

DOJI thương hiệu vàng của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI.

Cũng như PNJ, quý khách hàng cũng có thể mua vàng trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt online tại app/website.

Vàng SJC 

GOLDEN FUND

SJC là sản phẩm vàng của Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc Đá quý Sài Gòn. Đây là thương hiệu không còn xa lạ đối với tất cả người dân Việt Nam. Mặc dù, giá vàng SJC gần như cao nhất trên thị trường, tuy nhiên người dân vẫn đua nhau chọn lựa đơn vị này để tích trữ cũng như đầu tư.

Vàng SBJ - Sacombank 

GOLDEN FUND

Mua vàng online Sacombank được thực hiện thông qua website hoặc app Sgold Sacombank.

Sản phẩm sGold của SBJ - Sacombank đa dạng với các sản phẩm vàng mỹ nghệ ép vỉ, vàng miếng SJC, vàng trang sức và vàng mỹ nghệ khác.

Giá vàng khi mua bán online tại Sacombank được niêm yết cố định trên trang web. Giá giao dịch do hai bên xác định tại thời điểm thực hiện giao dịch mua – bán vàng online.

Kinh nghiệm mua vàng tích trữ sinh lời tốt nhất năm 2022

Để đảm bảo việc mua vàng tích trữ sinh lời tốt nhất, Golden Fund xin đưa ra các kinh nghiệm và lưu ý quan trọng nhà đầu tư có thể tham khảo và chú ý:

Chỉ nên sử dụng số tiền nhàn rỗi để mua vàng tích trữ

Do đặc điểm của vàng là một tài sản trú ẩn an toàn, không phải dạng hàng hóa có biến động giá cả trong một khoảng thời gian ngắn như các mặt hàng khác, có thể coi đây là một hình thức đầu tư dài hạn, do đó chỉ nên mua vàng bằng số tiền nhàn rỗi.

GOLDEN FUND

Nếu số tiền đầu tư vàng đó đến từ một khoản vay thì thường được khuyến cáo là không nên. Có 2 lý do giải thích cho điều này: một là mức tăng của vàng thường không cao hơn so với lãi suất ngân hàng nhiều, do đó nếu vay ngân hàng để đầu tư vàng thì phần lợi nhuận cuối cùng sau khoảng thời gian dài sẽ không nhiều; hai là trong trường hợp mới đầu tư nhưng lại có nhu cầu bán ngay để thu lại tiền, lúc này nhà đầu tư sẽ không được lãi bao nhiêu thậm chí còn lỗ nặng hơn, cộng thêm việc phải trả lãi ngân hàng thì điều này hoàn toàn không nên.

Không nên dùng hết toàn bộ số tiền để mua vàng

Nếu đây là lần đầu bạn mua vàng tích trữ thì không nên sử dụng hết số tiền mình có cũng như toàn bộ số tiền nhàn rỗi của mình. Chỉ nên sử dụng một phần số tiền nhàn rỗi để đầu tư cho việc tích trữ vàng. Chúng ta nên cụ thể hóa và ưu tiên các khoản mục chi tiêu trước như: ăn ở, đi lại, tiền phát sinh trong cuộc sống hàng ngày,…sau đó những khoản dư còn lại mới được tính toán để đầu tư nói chung và mua vàng tích trữ nói riêng.

Điều này giúp bạn chủ động được nguồn tiền nhàn rỗi của mình. Nếu vàng tụt giá thì việc đầu tư vàng cũng không ảnh hưởng đến kinh tế của bạn quá nhiều.

Lựa chọn những thương hiệu uy tín để mua vàng

GOLDEN FUND

Vàng là mặt hàng có giá trị cao. Vì thế lựa chọn thương hiệu uy tín và một trong các ưu tiên hàng đầu để tránh những rủi ro và phát sinh không mong muốn như vàng kém chất lượng, bị lẫn nhiều tạp chất, có nhiều phát sinh không mong muốn.

Trong quá trình thực hiện giao dịch mua vàng, cần phải nhận và kiểm tra đầy đủ các giấy tờ liên quan như: hóa đơn, biên lai, giấy đảm bảo vàng,...

Cập nhật giá vàng trong nước và thế giới mỗi ngày

GOLDEN FUND

Kinh nghiệm của nhiều chuyên gia đầu tư chính là nên cập nhật bản tin giá vàng mỗi ngày. Việc cập nhật giá vàng sẽ giúp bạn nắm bắt được giá cả thị trường biến động như thế nào. Nó sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn đưa quyết định mua – bán vàng chính xác và an toàn nhất tại mọi thời điểm.

Golden Fund, bản tin giá vàng trong nước và thế giới được cập nhật đều đặn mỗi sáng. Trong đó ngoài bảng giá vàng, còn có dự báo giá vàng hôm naycác khuyến nghị mua bán trong ngày. Quý vị có thể cập nhật tại trang web của Golden Fund.

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho thắc mắc: “Mua vàng tiết kiệm nên mua loại nào” mà nhiều người đang gặp phải. Việc mua vàng tích trữ cũng như một cuộc đầu tư đầu mạo hiểm. Vì thế, hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm đúng đắn và một chiếc đầu lạnh cùng một tinh thần tỉnh táo, để tránh những rủi ro không đáng có.


caret-up-solid