VÀNG BẬT TĂNG TRƯỚC THỀM CPI MỸ

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng tăng cao hơn vào thứ Tư khi đồng đô la giảm trở lại, với việc các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu lạm phát chính của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào tối nay.


Diễn biến thị trường

blobid0-40.jpg

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên $2.005,18/oz. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên $2.020,10/oz.

Chỉ số đô la thấp hơn 0,1%, khiến vàng rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Bạc giao ngay không đổi ở mức $25,06/oz, bạch kim tăng 0,3% lên $997,49/oz và palađi tăng 0,7% lên $1.456,08/oz

Tâm điểm hôm nay là CPI Mỹ

Mọi con mắt đang đổ dồn vào dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào lúc 12h30 GMT để tìm manh mối về lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

blobid1-29.jpg

Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker cho biết hôm thứ Ba rằng ông vẫn tin ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cần phải đạt được mức lãi suất trên 5% và sau đó giữ mức lãi suất này để xóa bỏ lạm phát.

Chủ tịch Fed New York John Williams cho biết có thể Fed chỉ tăng lãi suất một lần nữa và với mức tăng 25 điểm cơ bản nhưng lộ trình chính sách của ngân hàng trung ương sẽ phụ thuộc vào dữ liệu sắp tới.

Một báo cáo việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ vào tuần trước đã củng cố niềm tin vào việc Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng tới. Thị trường đang định giá 68,9% cơ hội tăng 25 điểm cơ bản, công cụ CME FedWatch cho thấy.

Vàng được coi là một công cụ phòng ngừa lạm phát, nhưng lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee cho biết Fed nên kiên nhẫn trong việc tăng lãi suất khi đối mặt với căng thẳng ngân hàng gần đây và việc giảm cho vay ngân hàng sẽ giúp dập tắt lạm phát.

Theo dõi Golden Fund để cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất!


caret-up-solid