VÀNG: TIỀN TỆ CHUNG CỦA THẾ GIỚI?

  • Chia sẻ bài viết:

Từ xa xưa, Vàng đã được công nhận là một đồng tiền chung của cả thế giới. Các quốc gia đã đồng ý quy đổi tiền giấy thành một lượng Vàng cố định, mức giá đó được dùng để xác định giá trị của đồng tiền họ sử dụng.


 

OvvgeSbroAyTs8uqT8t4u1MrA68HGYZwe8YvQWlH.jpg

 

1. Lịch sử Bản vị Vàng

Một đạo luật được thông qua vào năm 1900 của Hoa Kỳ, trong đó đặt Vàng là một bản vị duy nhất để đảm bảo để đảm bảo cho tiền giấy (tiền pháp định) ở mỗi quốc gia. Điều này biến Vàng trở thành một đơn vị tiền tệ chung thông hành trên mọi lãnh thổ.

Điều đó vẫn luôn đúng cho đến mãi về sau, khi mà đạo luật này được bãi bỏ do một số điểm hạn chế như tốc độ khai thác và lượng tài nguyên khan hiếm của các quốc gia khác, song, vô hình chung Vàng vẫn ăn sâu vào tiềm thức của người dân về tầm ảnh hưởng của Vàng đối với toàn xã hội.

2. Bối cảnh kinh tế thời hiện đại

Sự sụp đổ của Kim bản vị là điều tất yếu, tuy nhiên việc chúng ta vẫn ngầm thừa nhận với nhau rằng Vàng vẫn là cán cân thương mại, giúp hạn chế quyền lực của chính phủ và các ngân hàng trung ương gây ra lạm phát do phát hành quá nhiều tiền giấy.

Ngoài ra Vàng còn làm giảm rủi ro biến động giá cả hàng hóa xuất nhập khẩu giữa các quốc gia và thúc đẩy thương mại quốc tế. Hình thành một rào chắn lớn ngay cả khi xuất hiện các đơn vị thanh toán khác, Vàng vẫn cho thấy vai trò không thể thay thế, là cầu nối cân bằng và giải quyết mọi khủng hoảng, sắp xếp trật tự kinh tế mới!

3. Vàng Phái Sinh

Một trong những yếu tố quyết định xu hướng hình thành nên xu hướng tạo lập Kim bản vị là vị thế trường tồn của nó cùng thanh khoản nổi bật, Vàng cũng là loại hàng hóa đặc biệt mang giá trị lưu trữ và đầu cơ cao. Và dần, việc số hóa loại “tiền tệ” này cũng là lẽ tất yếu khi nhu cầu tăng vượt trội so với nguồn cung từ sản xuất, khai thác.

Với Vàng Phái Sinh, không khó để chúng ta dùng tiền quy đổi sang Vàng với mục đích đầu tư. Giá Vàng sẽ biến động từng giây khiến cho thị trường sôi động này luôn luôn hiện hữu những cơ hội mua bán sinh lời. 
Nhà đầu tư có thể nhận Vàng thật về tương ứng với khối lượng mua bán trong hợp đồng sau khi thanh toán đủ số tiền.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về Vàng Phái Sinh, quí vị có thể xem tại các bài viết dưới đây:

* Hiểu đúng và đủ về Vàng Phái Sinh 

* Triển vọng phát triển Vàng Phái Sinh

hoặc liên hệ trực tiếp với Golden Fund theo thông tin được đính kèm ở cuối.


CÔNG TY CP VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ GOLDEN FUND

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
📌Website: https://goldenfund.vn/
📌Email: [email protected]
☎ Hotline: 0877.877.333 - 082.988.2929 (24/7)


caret-up-solid