VÀNG TIẾP TỤC ĐÀ TĂNG TRƯỚC KỲ VỌNG FED HẠ NHIỆT LÃI SUẤT

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng tăng cao hơn vào thứ Sáu, thiết lập tuần tăng thứ hai liên tiếp, do đồng đô la Mỹ giảm giá và dữ liệu kinh tế gần đây khiến thị trường đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất.


Diễn biến thị trường

blobid2-4.jpg

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 2.043,16 USD/oz, dao động gần mức cao nhất trong một năm đạt được vào thứ Năm. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ không đổi ở mức 2.054,60 USD.

Bạc giao ngay tăng 0,2% lên 25,85 USD/oz, bạch kim tăng 0,5% lên 1.052,59 USD và palađi tăng 0,8% lên 1.511,49 USD.

Dữ liệu kinh tế ủng hộ lãi suất hạ nhiệt

Chỉ số đô la thấp hơn 0,1%, khiến vàng thỏi rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

blobid3-3.jpg

Dữ liệu vào thứ Năm cho thấy giá sản xuất của Mỹ bất ngờ giảm 0,5% trong tháng 3 và có dấu hiệu cho thấy lạm phát cơ bản của nhà sản xuất đang giảm bớt.

Hơn nữa, số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã tăng nhiều hơn dự kiến vào tuần trước, một dấu hiệu nữa cho thấy các điều kiện thị trường lao động đang nới lỏng khi chi phí vay cao hơn làm giảm nhu cầu trong nền kinh tế.

Dữ liệu được công bố vào thứ Tư cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ đã tăng 0,1% trong tháng trước sau khi tăng 0,4% trong tháng Hai.

Những dữ liệu kinh tế này, cùng với lo ngại về một cuộc suy thoái nhẹ, đã giúp giá vàng thỏi tăng khoảng 1,7% từ đầu tuần đến nay.

Công cụ CME FedWatch cho thấy các thị trường đang định giá 68,7% cơ hội tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 5, với việc cắt giảm lãi suất trong nửa cuối năm.

Theo truyền thống, vàng được coi là một hàng rào chống lại lạm phát và những bất ổn kinh tế, nhưng lãi suất cao hơn đã làm giảm sức hấp dẫn của loại trái phiếu không mang lại lợi tức này.

Theo dõi Golden Fund để cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất!


caret-up-solid