GIÁ VÀNG HÔM NAY 23/04: PHIÊN GIAO DỊCH GIẢM GIÁ MẠNH NHẤT TRONG HAI NĂM

  • Chia sẻ bài viết:

Bản tin giá vàng hôm nay 23/04 của Golden Fund: Giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc $2.320/oz, trong khi giá vàng trong nước giao dịch quanh mốc 82,80 triệu đồng/lượng!


blobid0-318.jpg

Giá vàng thế giới 

Giá vàng ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong hơn hai năm kể từ tháng 3 năm 2022 đầu tuần. Áp lực bán có thể xuất phát từ việc chưa có các động thái mới tại Trung Đông và dường như thị trường cũng không kỳ vọng nhiều vào những yếu tố bất ngờ có thể xảy ra.

Trong khi đó, DXY gần như không giảm nhiều đầu tuần, vùng giá hiện tại cũng đang là vùng cản tương đối mạnh của đồng bạc xanh.

Thị trường hôm nay hướng về PMI sản xuất và dịch vụ sơ bộ được công bố vào lúc 20h45 theo giờ Việt Nam.

Chuyên gia Neils Christensen của Kitco cho biết giá vàng có thể giảm trong mùa hè này nhưng sẽ kết thúc năm tại $2.500/oz.

Dự báo từ Golden Fund: Giá vàng thế giới hôm nay dự kiến giảm xuống vùng $2.300/oz. Vùng biến động $2300 - $2338/oz.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng miếng trong nước gần như đi ngang khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng giá, ảnh hưởng từ sự thay đổi trong cơ chế quản lí thị trường vàng của Chính phủ.

9 giờ sáng nay 23-4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiến hành đấu thầu vàng miếng tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối Nhà nước (TP Hà Nội)

Ngân hàng Nhà nước đấu thầu vàng miếng nhằm thực hiện quyết liệt giải pháp đấu thầu bán vàng miếng tăng cung ra thị trường. Trước đó, cơ quan này đã thông báo rộng rãi đến các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đủ điều kiện để đăng ký dự thầu và đặt cọc ngay trong ngày thứ hai 22-4.

Tổng khối lượng vàng miếng đưa ra đấu thầu ngày 23-4 là 16.800 lượng. Khối lượng vàng miếng của một lô giao dịch là 100 lượng/lô. Loại vàng miếng bán là vàng miếng SJC được NHNN tổ chức sản xuất.

Hình thức đấu thầu là đấu thầu theo giá. Đơn vị tham gia đấu thầu sẽ phải đặt cọc 10%. Giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc: 80,70 triệu đồng/lượng (giảm hơn so với mức 81,80 triệu đồng/lượng theo dự kiến trước đó cho phiên đấu giá ngày 22-4 đã huỷ). Giá này chỉ phục vụ việc tính đặt cọc.

Một số chuyên gia cho biết việc đấu thầu vàng gặp khó khăn là vì giá vàng thế giới đang tăng cao, doanh nghiệp sẽ ngại tham gia đấu thầu vì sợ nhu cầu giảm.

Dự báo của Golden Fund: Giá vàng miếng trong nước ngày hôm nay dự kiến sẽ giảm xuống quanh mốc 82,00 triệu đồng/lượng. 

  • Giá vàng SJC và giá vàng vật chất Golden Fund: +18,01 triệu đồng/lượng.
  • Giá vàng 99,99 và giá vàng vật chất Golden Fund: +10,00 triệu đồng/lượng.
  • Giá vàng SJC và giá vàng 99,99: +8,01 triệu đồng/lượng.

Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết!

 


caret-up-solid