GIÁ VÀNG GIẢM TRƯỚC SỨC ÉP CỦA DXY SAU DỮ LIỆU KINH TẾ MỸ ĐƯỢC CÔNG BỐ

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng đã giảm mạnh vào thứ Sáu sau khi tăng lên mức cao nhất trong hơn một năm trong phiên trước đó thì quay đầu giảm mạnh sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố.


Diễn biến thị trường

Vàng giao ngay giảm 1,8% xuống 2.003,60 USD/oz. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1,9% xuống 2.015,80 USD.

blobid1-32.jpg

Bạc đã giảm 1,8% xuống 25,34 USD/oz, sau khi tăng lên mức cao nhất trong một năm tại 26,07 USD vào đầu phiên.

Bạch kim giảm 0,6% xuống 1.040,42 USD, trong khi palađi giảm 0,4% xuống 1.493,61 USD, nhưng cả hai đều đang trên đà tăng hàng tuần.

DXY hồi phục gây áp lực lên giá vàng

Chỉ số đồng đô la bật lên từ mức thấp nhất trong một năm và lợi tức trái phiếu kho bạc tăng sau khi một quan chức chủ chốt của Fed cảnh báo rằng ngân hàng trung ương cần tiếp tục tăng lãi suất để chế ngự lạm phát.

blobid0-45.jpg

Vàng như một nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh bất ổn kinh tế hoặc chính trị. USD tăng giá cũng làm giảm nhu cầu mua vàng thỏi của những người mua ở nước ngoài.

Thị trường hiện đang định giá 80,2% cơ hội tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 5 so với 70% cơ hội vào đầu tuần.

Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết thị trường kim loại có thể sẽ suy yếu khi dự kiến Fed vào tháng 5 tăng 25 bps.

"Giá sẽ ổn định ở đâu đó khoảng 2.000 USD."

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết triển vọng của vàng thỏi vẫn tích cực, sau đợt tăng giá ấn tượng trong vài phiên vừa qua trước bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng có thể khiến Fed phải chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất.

Phillip Streible, giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago, cho biết: “Tôi vẫn kỳ vọng giá sẽ đạt mức cao kỷ lục và mở rộng mức tăng lên 2.100 USD.

Theo dõi Golden Fund để cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất!


caret-up-solid