GIÁ VÀNG TĂNG TRỞ LẠI SAU KHI DXY SUY YẾU

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng tăng cao hơn vào thứ Tư khi DXY suy yếu. Kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang chỉ tăng lãi suất một lần nữa vào tháng Năm trước khi tạm dừng.


Diễn biến thị trường

blobid0-47.jpg

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 2.006,09 USD/oz. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống còn 2.018,20 USD.

Bạc giao ngay tăng 0,1% lên 25,23 USD/oz, bạch kim thấp hơn 0,1% ở mức 1.081,66 USD và palađi tăng 1,2% lên 1.627,03 USD.

Vàng tăng mặc cho sức ép từ các quan chức Fed

Chỉ số đô la thấp hơn một chút, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết hôm thứ Ba rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nên tiếp tục tăng lãi suất dựa trên dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát vẫn dai dẳng trong khi nền kinh tế rộng lớn hơn dường như sẵn sàng tiếp tục tăng trưởng, ngay cả khi chậm lại.

Nhưng Chủ tịch Fed Atlanta, Raphael Bostic, cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa trước mắt.

Công cụ CME FedWatch cho thấy thị trường đang định giá 83,2% cơ hội tăng 25 điểm cơ bản vào tháng Năm.
Vàng được coi là một hàng rào chống lại lạm phát và những bất ổn kinh tế, nhưng lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không sinh lời.

Trong khi đó, nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ủng hộ việc tăng lãi suất hơn nữa tại cuộc họp tiếp theo của ECB nhưng cho biết quy mô của nó sẽ phụ thuộc vào dữ liệu sắp tới, đặc biệt là cuộc khảo sát các ngân hàng khu vực đồng euro.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ đã giảm 0,16% xuống 924,25 tấn vào thứ Ba từ 925,70 tấn vào thứ Hai.

Theo dõi Golden Fund để cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất!


caret-up-solid