VÀNG BIẾN ĐỘNG MẠNH PHẢN ỨNG VỚI DỮ LIỆU LẠM PHÁT MỸ

  • Chia sẻ bài viết:

Giá vàng  tăng nhẹ vào thứ Năm, khi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ thấp hơn dự kiến cho thấy Cục Dự trữ Liên bang có thể tạm dừng tăng lãi suất sau một đợt tăng lãi suất có thể xảy ra vào tháng Năm.


Diễn biến thị trường

blobid0-43.jpg

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên $2.017,19/oz. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% lên $2.032,50/oz.

Chỉ số đô giảm hơn 0,1%, khiến vàng thỏi rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Bạc giao ngay tăng 0,1% lên $25,51/oz, bạch kim tăng 0,2% lên $1.017,30/oz và palađi tăng 0,5% lên $1.466,82/oz.

Vàng biến động mạnh phản ứng với dữ liệu lạm phát tại Mỹ

Giá vàng đã tăng hơn 1% vào thứ Tư sau khi dữ liệu cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ tăng 0,1% trong tháng trước so với kỳ vọng tăng 0,2%, sau khi tăng 0,4% trong tháng Hai.

blobid1-30.jpg

Công cụ CME FedWatch cho thấy thị trường định giá 70,4% cơ hội tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 5 nhưng với việc cắt giảm lãi suất trong nửa cuối năm.

Vàng được coi là một công cụ phòng ngừa lạm phát, nhưng lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi.

Chủ tịch Ngân hàng Fed San Francisco Mary Daly cho biết hôm thứ Tư trong khi Fed có “nhiều việc phải làm” trong việc tăng lãi suất, các điều kiện tín dụng chặt chẽ hơn có thể gây tranh cãi cho việc tạm dừng.

Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin cho biết Fed còn nhiều việc phải làm để đưa lạm phát xuống mục tiêu 2% vì dữ liệu mới nhất về áp lực giá không đủ yếu.

Biên bản cuộc họp tháng 3 của Fed cho thấy một số nhà hoạch định chính sách đã cân nhắc tạm dừng tăng lãi suất sau khi nhân viên Fed dự báo rằng căng thẳng trong lĩnh vực ngân hàng sẽ đẩy nền kinh tế vào suy thoái, nhưng kết luận rằng lạm phát cao vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Theo dõi Golden Fund để cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất!


caret-up-solid